Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 01...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 01 tháng 12 năm 2017

33
0
http://baigiangtinlanh.com
Người Cuối Sẽ Nên Đầu

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 01 tháng 12 năm 2017

Người Cuối Sẽ Nên Đầu

 Đọc: Mác 9:33-37
Người nào tự hạ mình xuống sẽ được tôn lên. Ma-thi-ơ 23:12

Mới đây, tôi đứng cuối hàng cùng với một số người để chờ lên máy bay chở khách cỡ lớn. Lúc đó, tôi cũng chưa biết sẽ được xếp ngồi ở đâu. Khi lên máy bay, tôi được xếp ngồi ở giữa, ngay cánh máy bay, nhưng chỗ duy nhất để tôi cất hành lý là ngăn trên của hàng ghế cuối. Điều này có nghĩa là tôi phải chờ mọi người ra hết thì mới có thể đi lấy hành lý.

Tôi cười thầm khi ngồi vào ghế và một ý nghĩ thoáng qua đầu tôi, có lẽ ý nghĩ đó đến từ Chúa: “Việc chờ đợi thực sự chẳng gây thiệt hại gì cho con. Thậm chí còn tốt cho con nữa.” Do đó, tôi quyết định vui vẻ sử dụng thời gian chờ đợi để giúp các hành khách khác lấy hành lý sau khi máy bay hạ cánh và phụ nhân viên phi hành đoàn dọn dẹp. Đến lúc có thể lấy hành lý của mình, tôi lại cười thầm một lần nữa khi có vài người nghĩ rằng tôi làm việc cho công ty hàng không.

Trải nghiệm ngày hôm đó khiến tôi suy nghĩ về lời của Chúa Jêsus phán cùng các môn đồ: “Nếu ai muốn làm đầu, thì phải làm cuối và làm đầy tớ cho mọi người” (Mác 9:35).

Tôi chờ đợi bởi vì tôi buộc phải làm như thế, nhưng trong vương quốc “trái ngược” của Chúa Jêsus, những người tình nguyện chăm lo cho nhu cầu của người khác thật sự vinh dự.

Chúa Jêsus đã đến với một thế giới vội vã, luôn đặt mình lên trên hết, Ngài đến không phải để “được người ta phục vụ mình, nhưng để phục vụ người ta và phó mạng sống mình làm giá chuộc cho nhiều người” (Mat. 20:28). Chúng ta phục vụ Ngài tốt nhất khi phục vụ người khác. Càng cúi xuống thấp bao nhiêu, chúng ta càng gần Ngài hơn bấy nhiêu.

Lạy Chúa yêu dấu, xin giúp con noi gương Ngài để quan tâm đến nhu cầu của người khác và phục vụ Ngài bằng cách phục vụ họ.
Vương quốc của Chúa Jêsus trái ngược hẳn với mọi vương quốc khác.

bởi James Banks 

CHÚ GIẢI

Trong phần ký thuật của sách Phúc Âm thứ hai này, Mác chương 9 là một chương đầy ắp các hành động. Mở đầu là sự kiện Chúa Jêsus hoá hình (c. 1–13). Phi-e-rơ, Gia-cơ, và Giăng được chứng kiến vinh quang của Đấng Christ và nghe được tiếng phán của Đức Chúa Cha. Đồng thời, họ còn nhìn thấy Môi-se và Ê-li hiện ra cùng Chúa Jêsus trên đỉnh núi để nói về sự chết và sự sống lại của Ngài. Sau đó, khi xuống núi, đặt chân đến vùng đồng bằng dưới chân núi, Chúa của sự sáng đã đối đầu với thế lực bóng tối – và Ngài giải cứu một bé trai bị quỷ ám (c. 14–29). Sau khi Chúa Jêsus nhắc các môn đồ rằng Ngài sắp trải qua sự chết và sự sống lại (c. 3–32), các môn đồ đã cãi với nhau về việc ai trong số họ sẽ có được vị trí cao nhất trong vương quốc. Cuộc thảo luận về sự cao trọng đã dẫn đến lời Chúa Jêsus kêu gọi họ sống trong tinh thần phục vụ. Sau khi nghe biết về việc Thầy của họ sẽ hy sinh chính mình Ngài vì họ, ắt hẳn họ cũng được nhắc nhở rằng họ cũng được kêu gọi để hy sinh chính mình vì lợi ích của người khác.

Khuynh hướng tự nhiên của chúng ta là đặt mình lên trên hết. Hôm nay, làm cách nào bạn có thể chủ động tìm cách phục vụ một ai đó?

shares