Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 02 năm 2018

59
0
http://baigiangtinlanh.com
Nắm Lấy Cơ Hội

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 02 năm 2018

Nắm Lấy Cơ Hội

Đọc: Cô-lô-se 4:2-6

Hãy cư xử một cách khôn ngoan với những người ngoại, và tận dụng thì giờ. Cô-lô-se 4:5

Giống như nhiều người khác, tôi luôn thấy khó để tập thể dục đầy đủ. Vì vậy, mới đây tôi trang bị cho mình một thứ nhằm thúc đẩy bản thân luyện tập, đó là chiếc đồng hồ đếm bước chân. Chỉ là một thứ rất đơn giản nhưng thật lạ vì nó tạo động lực cho tôi rất nhiều. Thay vì càu nhàu khi phải đi qua đi lại, tôi xem việc đi bộ thêm vài bước nữa là một cơ hội. Những việc bình thường như đi lấy nước cho con lại trở thành cơ hội giúp tôi đạt được mục tiêu cao hơn. Theo ý nghĩa đó, đồng hồ đếm bước chân đã thay đổi cách nhìn của tôi và thêm động lực cho tôi. Giờ đây, bất cứ khi nào có thể tôi đều tìm cách đi bộ thêm vài bước.

Tôi tự hỏi liệu đời sống Cơ Đốc nhân của chúng ta chẳng phải cũng như thế sao. Như Phao-lô khích lệ trong Cô-lô-se 4:5, mỗi ngày chúng ta luôn có những cơ hội để yêu thương, phục vụ và chuyện trò với người khác. Nhưng tôi có nhận ra những khoảnh khắc đó không? Tôi có đang quan tâm tìm kiếm cơ hội để khích lệ người khác trong những dịp có vẻ như bình thường không? Chúa đang hành động trong đời sống của mỗi một người mà tôi gặp hằng ngày, từ người thân trong gia đình, đồng nghiệp đến nhân viên bán hàng ở tiệm tạp hóa. Mỗi cuộc trò chuyện đều đem đến cơ hội để tôi suy nghĩ đến những gì Chúa có thể làm, ngay cả khi đó là điều có vẻ “vụn vặt” như ân cần hỏi thăm sức khỏe một người phục vụ trong quán ăn.

Ai biết được Chúa có thể hành động ra sao trong những lúc mà chúng ta nhạy bén với những cơ hội Ngài đem tới.

Lạy Chúa, mỗi ngày có rất nhiều cơ hội để con yêu thương, lắng nghe và phục vụ những người xung quanh. Xin giúp con biết chú ý đến nhu cầu của người khác.
Hãy tận dụng mọi cơ hội để phục vụ người khác.

bởi Adam Holz |

CHÚ GIẢI

Kiểu viết thông thường của sứ đồ Phao-lô trong những bức thư gởi cho các hội thánh đã thể hiện rõ ràng trong thư tín Cô-lô-se. Ông dành nửa phần đầu của sách để nói đến vấn đề thần học, phần còn lại là áp dụng thực tế cho phần dạy dỗ giáo lý đó. Hai chương đầu của sách Cô-lô-se mô tả mối quan hệ giữa Đấng Christ và hội thánh, Ngài là đầu hội thánh và hội thánh là thân thể Ngài. Chương 3-4 là phần áp dụng thực tế cho những lẽ thật này. Trong phần Kinh Thánh hôm nay, chúng ta thấy lời khuyên rõ ràng về đời sống của hội thánh. Điều này bao gồm việc cầu thay cho nhau (c.2-3) và tầm quan trọng của lời chứng cá nhân, bao gồm việc sử dụng những cơ hội Chúa ban cho cách đúng đắn (c.5-6). Đây là lời khuyên khôn ngoan mà vẫn còn cần thiết cho thời nay.

Bill Crowder

shares