Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 03 năm 2018

60
0
http://baigiangtinlanh.com
Khu Vực Được Dùng Điện Thoại

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 03 năm 2018

Khu Vực Được Dùng Điện Thoại

Đọc: I Tê-sa-lô-ni-ca 5:16-24

Cầu nguyện không thôi. I Tê-sa-lô-ni-ca 5:17

Một trong những lợi ích của điện thoại di động là giờ đây hầu như lúc nào chúng ta cũng có thể liên lạc được với người khác. Kết quả là nhiều người thường gọi điện thoại hoặc nhắn tin trong lúc lái xe – đôi khi điều này dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng. Để hạn chế những tai nạn như vậy, nhiều nơi trên thế giới đã xem hành vi không tập trung khi lái xe là vi phạm pháp luật. Tại Mỹ, người ta đặt các biển báo trên cao tốc để nhắc tài xế biết những khu vực đặc biệt được dùng điện thoại di động. Họ có thể dừng xe lại để gọi điện hoặc nhắn tin tùy thích mà vẫn an toàn.

Đây là một ý tưởng hay để hạn chế tài xế sử dụng điện thoại trong khi lái xe. Nhưng có một hình thức trò chuyện khác không hề bị giới hạn, đó là cầu nguyện. Chúa mời gọi chúng ta trò chuyện với Ngài dù chúng ta đang đi, đứng hoặc ngồi yên. Trong Tân Uớc, Phao-lô khuyên những ai muốn trò chuyện với Chúa rằng “Hãy cầu nguyện không thôi” (I Tês. 5:17). Ông muốn nói đến cánh cửa luôn rộng mở của Chúa khi khích lệ chúng ta “vui mừng mãi mãi” (c.16) và “cảm tạ Chúa trong mọi hoàn cảnh” (c.18). Chúa kêu gọi chúng ta vui mừng và tạ ơn – đây là những cách bày tỏ đức tin nơi Đức Chúa Trời thông qua Đấng Christ được neo chắc trong sự cầu nguyện liên tục.

Chúa luôn lắng nghe những lời kêu cầu vội vã lẫn những lúc trò chuyện thân mật. Chúa chào đón chúng ta bước vào mối liên hệ với Ngài, hãy cứ bày tỏ sự vui mừng và lòng biết ơn đối với Ngài, cũng như trình dâng mọi nhu cầu, thắc mắc và lo lắng của mình cho Ngài (Hê. 4:15-16). Chúng ta luôn có thể cầu nguyện bất cứ lúc nào.

Chúa ơi, con cảm tạ Ngài đã luôn lắng nghe con. Hôm nay, con cần có Ngài.
Đường đến ngai Đức Chúa Trời luôn rộng mở.

bởi Bill Crowder | 

CHÚ GIẢI

Trong phần Kinh Thánh hôm nay, chúng ta thấy sự dạy dỗ hữu ích về sự cầu nguyện trong Lu-ca 18:1-8. Ẩn dụ về người đàn bà góa kiên trì làm nổi bật sự tương phản giữa cảnh ngộ của bà với đặc ân của người tin Chúa. Trong ẩn dụ này, bà góa kiên trì cầu xin vị quan tòa bất chính xét xử công minh cho bà.

Giống như bà góa đó, chúng ta cũng bất lực. Nhưng không như bà góa ấy là người xa lạ đối với quan toà, chúng ta là con cái yêu dấu của Chúa (Rô. 8:16). Bà góa đi đến tòa án để đòi quan tòa thi hành luật pháp của con người, còn chúng ta đến với ngai ân điển để cầu xin Chúa thực thi lời hứa của Ngài (Hêb. 4:14-16). Vị quan tòa nhẫn tâm chẳng màng đến bà, nhưng Cha Thiên Thượng lại rất quan tâm chăm sóc chúng ta (I Phi. 5:7). Bà không được dễ dàng đến với quan tòa, nhưng chúng ta được tự do “đến với Đức Chúa Cha” (Êph. 2:18). “Trong Ngài và nhờ đức tin nơi Ngài, chúng ta dạn dĩ và tự tin mà đến gần Đức Chúa Trời” để trò chuyện với Cha và cầu xin Ngài giúp đỡ bất cứ lúc nào (Êph. 3:12).

Việc biết rằng chúng ta có thể trò chuyện với Chúa “mặt đối mặt như một người nói chuyện với bạn mình” (Xuất. 33:11) khích lệ bạn trong sự cầu nguyện thế nào?

Sim Kay Tee

shares