Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 06 năm 2018

68
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 06 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 06 năm 2018

Khao Khát Lời Chúa

Đọc: I Phi-e-rơ 2:1-5

Anh em hãy khao khát sữa thiêng liêng thuần khiết như trẻ sơ sinh, để nhờ đó anh em được lớn lên trong sự cứu rỗi. I Phi-e-rơ 2:2

Vào một ngày đầu xuân, vợ chồng tôi có cơ hội được ngắm dàn đồng ca vô cùng tuyệt vời của lũ chim bên ngoài cửa sổ nhà bếp. Một cặp chim sáo ngậm rơm bay vào ống khói nhỏ của nhà bên cạnh. Hai tuần sau đó, chúng tôi vô cùng thích thú khi thấy bốn chú chim non ló đầu ra từ ống khói. Chim bố và chim mẹ đang thay phiên để mớm mồi cho những chú chim non đang đói.

Khi nhìn những cái miệng há to của chim non, tôi nhớ đến tầm quan trọng của việc khao khát thức ăn thuộc linh đối với những người theo Chúa. Trong I Phi-e-rơ 2:2, sứ đồ Phi-e-rơ sử dụng hình ảnh tương tự là trẻ sơ sinh khao khát sữa: “hãy khao khát sữa thiêng liêng thuần khiết như trẻ sơ sinh, để nhờ đó anh em được lớn lên trong sự cứu rỗi.” Từ Hy Lạp được dịch là “khao khát” nói đến mong muốn mãnh liệt. Đó là một từ ghép có nghĩa là “thật sự ao ước” hay “mong muốn hết sức.”

Dường như thật lạ khi được truyền dạy phải khao khát điều gì đó. Nhưng không giống như những chú chim non đang đói hay trẻ sơ sinh khát sữa, chúng ta cần được nhắc nhở về nhu cầu nuôi dưỡng tâm linh. Dù có lẽ chúng ta đã từng được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa (c.3), nhưng chúng ta cần nhận ra rằng đây là nhu cầu mỗi ngày và nếu không tiếp tục nuôi dưỡng tâm linh mình, chúng ta sẽ dần trở nên yếu đuối. Chúa mong muốn nuôi nấng tâm linh của con cái yêu dấu của Ngài. Vì vậy, hãy mở lòng đón nhận Lời Ngài.

Lạy Chúa, con khao khát Lời chân lý của Ngài. Con khao khát ân điển Ngài. Xin đáp ứng những nhu cầu của con.
Việc suy ngẫm Lời Chúa sẽ nuôi dưỡng tâm linh của bạn.

bởi Dennis Fisher |

CHÚ GIẢI

Thức ăn được sử dụng như hình ảnh ẩn dụ để mô tả giá trị dinh dưỡng của Kinh Thánh. Với Phi-e-rơ, đó là sữa thuần khiết (I Phi. 2:2). Gióp xem Lời Chúa quý giá hơn thức ăn hằng ngày (Gióp 23:12). Thi Thiên 19:10 mô tả Lời Chúa ngọt hơn mật ong. Hãy xem Hê-bơ-rơ 5:12-14, tại sao chúng ta cần thức ăn đặc là Kinh Thánh để trưởng thành về thuộc linh?

K. T. Sim

shares