Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 08 năm 2018

24
0
http//baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 08 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 02 tháng 08 năm 2018

Sự Chữa Lành Tuôn Tràn

Đọc: Thi Thiên 107:1-16, 35-36

Ngài biến hoang mạc thành ao hồ, đất khô ra suối nước. Thi Thiên 107:35

Tôi rất thích mưa giông sấm sét. Hồi nhỏ, mỗi khi có mưa lớn, sấm chớp đùng đùng và mưa trút xối xả thì mấy anh chị em tôi lại nghịch quanh hiên nhà, cứ hết trượt rồi té. Khi vào nhà thì tất cả đều đã ướt sũng.

Thật là một trải nghiệm thú vị – dù chỉ trong vài phút – được chìm ngập trong một điều gì đó mạnh mẽ đến nỗi chúng tôi cũng không biết nên gọi là vui hay sợ nữa.

Hình ảnh đó xuất hiện trong đầu tôi khi phần Kinh Thánh trong Thi Thiên 107 so sánh sự phục hồi của Chúa như hoang mạc khô cằn được biến thành suối nước (c.35). Trận mưa mà biến được hoang mạc thành ra ốc đảo thì chắc hẳn không phải là cơn mưa phùn, mà là một trận mưa như trút nước, đem sức sống lấp đầy mọi khe nứt của mảnh đất khô cằn.

Đó chẳng phải là sự phục hồi mà chúng ta mong chờ sao? Khi câu chuyện của cuộc đời chúng ta lan man, không mục đích vì “đói khát” – khao khát sự chữa lành trong mòn mỏi tuyệt vọng (c.4-5), thì điều chúng ta cần không chỉ là một tia hy vọng. Và khi gốc rễ tội lỗi ăn sâu làm chúng ta có cảm giác bị mắc kẹt trong “chỗ tối tăm” (c.10-11), thì tấm lòng của chúng ta không chỉ cần một sự thay đổi nhỏ.

Đó chính là sự biến đổi mà Đức Chúa Trời có thể làm cho chúng ta (c.20). Không bao giờ là quá trễ để trình dâng những nỗi sợ hãi và xấu hổ của mình lên cho Đấng hoàn toàn có thể bẻ gãy mọi xiềng xích trói buộc chúng ta và chiếu rọi ánh sáng của Ngài tràn ngập trong chỗ tăm tối của chúng ta (c.13-14).

Lạy Cha, xin giúp chúng con không mải miết trong tội lỗi và sự tuyệt vọng. Xin giúp chúng con dâng mọi gánh nặng lên cho Ngài, tin rằng tình yêu và quyền năng của Ngài sẽ viết nên một câu chuyện mới về sự chữa lành và biến đổi.
Quyền năng của Đức Chúa Trời đem đến sự biến đổi.

bởi Monica Brands |

CHÚ GIẢI

Khi bước theo Đấng Christ, chúng ta có niềm hy vọng ở hiện tại lẫn tương lai. Sứ đồ Phao-lô nói rằng: “Nếu hi vọng của chúng ta trong Đấng Christ chỉ hướng về cuộc sống này mà thôi, thì trong tất cả mọi người, chúng ta là những người thảm hại hơn hết” (I Cô. 15:19). Niềm hy vọng hiện tại/tương lai này đặt nền tảng trên sự phục sinh của Chúa Jêsus, điều đó nhắc nhở chúng ta rằng dù hôm nay tốt đẹp hay tồi tệ thì chúng ta tin chắc nơi Ngài rằng ngày tốt đẹp hơn sẽ đến.

Bill Crowder

shares