Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 03...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 03 tháng 08 năm 2018

22
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 03 tháng 08 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 03 tháng 08 năm 2018

Gửi Bạn Quý Mến

Đọc: III Giăng
Trưởng lão gửi đến Gai-út thân mến, người mà tôi quý mến trong chân lý. III Giăng 1

Điều mà sứ đồ Giăng làm cho người bạn Gai-út ở thế kỷ thứ nhất lại là điều đang bị lãng quên trong thế kỷ hai mươi mốt này. Giăng đã viết thư cho Gai-út.

Catherine Field, một tác giả của tờ Thời báo New York đã nói rằng: “Viết thư là một trong những hình thức nghệ thuật cổ xưa nhất. Cứ nghĩ đến thư từ thì tâm trí tôi hiện ra hình ảnh của Phao-lô người Tạt-sơ.” Và chúng ta có thể kể đến sứ đồ Giăng nữa.

Trong thư viết cho Gai-út, Giăng gửi lời chúc cho Gai-út được khỏe mạnh cả về phần xác lẫn phần hồn, khích lệ lòng trung thành của Gai-út và ghi nhận lòng yêu thương của Gai-út dành cho hội thánh. Giăng cũng đề cập đến một nan đề trong hội thánh, mà ông sẽ gặp riêng sau. Rồi ông cũng nói rằng việc lành sẽ làm vinh hiển danh Chúa. Nhìn chung thì đây là một bức thư đầy khích lệ cho người bạn của ông.

Truyền thông kỹ thuật số có thể làm cho việc viết thư tay dần biến mất, nhưng không thể ngăn chúng ta khích lệ nhau. Phao-lô đã viết những lá thư khích lệ trên giấy da; chúng ta cũng có thể khích lệ nhau bằng nhiều cách. Điều cốt yếu không phải là phương tiện mà chúng ta dùng để khích lệ người khác, mà là dành thời gian để cho họ biết rằng chúng ta quan tâm đến họ trong danh Chúa Jêsus!

Hãy thử tưởng tượng Gai-út cảm thấy được khích lệ thế nào khi mở lá thư của Giăng. Cũng vậy, chúng ta hãy bày tỏ tình yêu của Chúa với bạn hữu mình bằng cách viết thư bày tỏ sự quan tâm hoặc gọi điện thoại khích lệ họ.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết cách động viên những người đang cần sự khích lệ thuộc linh từ chúng con.
Lời khích lệ khiến tinh thần con người tràn đầy hy vọng.

bởi Dave Branon

shares