Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 04...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 04 tháng 04 năm 2018

79
0
http://baigiangtinlanh.com
Tiếp Sức Trước Cửa

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 04 tháng 04 năm 2018

Tiếp Sức Trước Cửa

Đọc: Phi-líp 4:10-20

Trong mọi nơi, mọi tình huống tôi đã học bí quyết để sống. Phi-líp 4:12

Vào một ngày nóng bức, cậu bé Carmine McDaniel tám tuổi muốn bảo đảm rằng bác đưa thư trong khu phố cảm thấy mát mẻ và không bị khát nước. Vì vậy, cậu bé để một thùng đá trước thềm nhà, bên trong có một chai nước bổ sung năng lượng và vài chai nước lọc. Chiếc camera an ninh của gia đình đã ghi lại phản ứng của người đưa thư: “Ôi, nước lọc và cả nước bổ sung năng lượng nữa! Cảm ơn Chúa; cảm ơn!”

Mẹ của Carmine nói rằng: “Carmine cảm thấy mình có ‘bổn phận’ phải chuẩn bị nước giải khát mát lạnh cho bác đưa thư, kể cả khi không có ai ở nhà.”

Câu chuyện này làm chúng ta ấm lòng, nhưng cũng nhắc nhở chúng ta rằng có một Đấng sẽ “cung ứng mọi nhu cầu của anh em”, như sứ đồ Phao-lô đã nói. Dù đang mòn mỏi trong tù và không biết chắc tương lai sẽ ra sao, nhưng ông đã bày tỏ sự vui mừng về các tín hữu tại Phi-líp bởi vì Chúa đã đáp ứng những nhu cầu của ông thông qua sự hỗ trợ tài chính của họ. Hội thánh Phi-líp không giàu có, nhưng họ đã rời rộng giúp đỡ Phao-lô và những người đang nghèo túng (xem II Côr. 8:1-4). Khi các tín hữu Phi-líp đáp ứng nhu cầu của Phao-lô, Chúa cũng sẽ cung ứng nhu cầu của họ, “theo sự giàu có vinh quang của Ngài trong Đấng Christ Jêsus” (Phi. 4:19).

Chúa thường dùng nhiều người khác nhau để đem sự giúp đỡ đến cho chúng ta. Nói cách khác, Ngài cung ứng mọi nhu cầu của chúng ta qua sự giúp đỡ của người khác. Khi phó thác mọi nhu cầu của mình cho Chúa, chúng ta sẽ học được bí quyết để thật sự thỏa lòng, giống như Phao-lô vậy (c.12-13).

Chúa đang thúc giục bạn đáp ứng nhu cầu của người khác thế nào? Chúa đã đáp ứng nhu cầu cho bạn bằng cách nào và thông qua ai? Hãy dành thời gian để cảm tạ Chúa về sự chu cấp của Ngài.
Sự cung ứng của Chúa luôn lớn hơn những nan đề của chúng ta.

bởi Marvin Williams |

CHÚ GIẢI

Ngoài phân đoạn Kinh Thánh hôm nay, nhiều phần Kinh Thánh khác cũng cho thấy cách Chúa sử dụng người khác để đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Khi Chúa Jêsus sai các môn đồ ra đi phục vụ, họ phải tin cậy Đức Chúa Trời sẽ chu cấp mọi nhu cầu của họ qua những người khác (Mat. 10:9-11; Lu. 10:4-8). Chúa Jêsus đã nhận sự giúp đỡ từ Ma-thê (Lu. 10:38). Một nhóm các phụ nữ đi theo Chúa Jêsus và các môn đồ “đã dùng của cải mình để giúp cho Chúa và các môn đồ Ngài” (8:1-3). Và sứ đồ Phao-lô đã nhận được sự giúp đỡ thiết thực từ nhiều hội thánh mà ông đã phục vụ (Rô. 15:26-27; II Côr. 8:1-6; 11:8-9).

Sim Kay Tee

shares