Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 04...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 04 tháng 08 năm 2018

25
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 04 tháng 08 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 04 tháng 08 năm 2018

Tình Yêu Lạ Thường

Đọc: Lu-ca 14:7-14

Nhưng khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù. Lu-ca 14:13

Chỉ một tuần trước ngày cưới, hôn ước của Sarah đã bị hủy bỏ. Mặc dù rất buồn và thất vọng, nhưng cô vẫn quyết định không phí phạm thức ăn đã đặt cho tiệc cưới của mình. Cô quyết định thay đổi kế hoạch tổ chức. Cô dẹp chiếc bàn nhận quà và thay đổi danh sách khách mời. Cô mời những người sống ở các trung tâm vô gia cư đến dự tiệc.

Chúa Jêsus cũng bày tỏ lòng nhân từ vô điều kiện khi Ngài nói với những người Pha-ri-si: “Nhưng khi ngươi đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù thì ngươi sẽ được phước” (Lu. 14:13-14). Ngài giải thích rằng phước hạnh đó đến từ Chúa vì những vị khách này sẽ không thể trả ơn cho chủ nhà. Chúa Jêsus khích lệ chúng ta giúp đỡ những người không thể đóng góp cho các quỹ từ thiện, không biết nói lời hoa mỹ cũng không có nhiều mối quan hệ xã hội.

Khi biết Chúa Jêsus nói những lời này trong lúc ngồi ăn tại nhà của một người Pha-ri-si, thì thông điệp của Ngài có vẻ là điều lạ thường và gây khó chịu. Nhưng tình yêu đích thực luôn lạ thường. Người ta nói rằng yêu là ban cho để đáp ứng nhu cầu của người khác mà không mong đợi đền đáp. Đó là cách Chúa Jêsus yêu mỗi chúng ta. Ngài nhìn thấy sự nghèo thiếu trong tâm linh của chúng ta và đã dâng mạng sống Ngài vì chúng ta.

Biết Đấng Christ cách cá nhân là hành trình bước vào tình yêu vô hạn của Ngài. Tất cả chúng ta đều được mời gọi để khám phá “chiều rộng, chiều dài, chiều cao, chiều sâu” của tình yêu ấy (Êph. 3:18).

Lạy Chúa, xin giúp con khám phá những chiều sâu trong tình yêu của Ngài. Con muốn ban cho người khác những gì mà Ngài đã ban cho con.
Tình yêu của Cha Thiên Thượng dành cho chúng ta thật sâu rộng biết bao!

bởi Jennifer Benson Schuldt 

CHÚ GIẢI

Khi Chúa Jêsus dự bữa tiệc tối của một “người lãnh đạo thuộc phái Pha-ri-si” (Lu. 14:1), Ngài đã biến ao ước được xã hội thừa nhận của con người thành cơ hội để dạy về những giá trị của vương quốc Ngài: Đừng cố tìm cho mình địa vị đặc biệt mà hãy tôn trọng người khác (c.7-11). Sau đó, Ngài biến bài học ấy thành bài học phù hợp cho chủ nhà: Đừng mở tiệc chỉ để khoe khoang khả năng kinh tế của mình hoặc để xây dựng danh tiếng trong cộng đồng. Thay vào đó, hãy ban phát rời rộng cho những người thật sự khó khăn mà không thể trả ơn bạn (c.12-14). Điều này phù hợp với sự dạy dỗ của Chúa trong Bài Giảng Trên Núi: “Vậy, khi con làm việc từ thiện, đừng thổi kèn trước mặt mình” (Mat. 6:2).

Điều gì thúc đẩy tôi ban cho hay xây dựng các mối liên hệ xã hội? Tôi có bày tỏ những giá trị của Nước Trời về tình yêu và lòng thương xót vô điều kiện không?

Tim Gustafson

shares