Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 05...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 05 tháng 02 năm 2018

42
0
http://baigiangtinlanh.com
Lắng Nghe Tiếng Chúa

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 05 tháng 02 năm 2018

Lắng Nghe Tiếng Chúa

Đọc: Giăng 10:25-30

Chiên Ta nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta. Giăng 10:27

Tôi có nan đề về thính giác, như cách cha tôi từng nói là “điếc một tai và tai còn lại chẳng nghe được gì.” Vì vậy, tôi buộc phải đeo máy trợ thính.

Hầu như máy hoạt động rất tốt, trừ những lúc xung quanh có quá nhiều tiếng ồn. Những lúc như vậy, máy trợ thính phát lại hết mọi âm thanh trong phòng nên tôi không thể nghe được người đối diện nói gì.

Nền văn hóa của chúng ta cũng vậy: có quá nhiều âm thanh đang át đi tiếng phán êm dịu của Chúa. Thi sĩ T.S. Eliot đã thốt lên: “Tìm thấy nơi đâu Lời thiêng liêng? Chốn nào vang vọng Tiếng dịu êm? Không phải chốn huyên náo nơi này.”

May mắn thay, máy trợ thính của tôi có chức năng loại bỏ tiếng ồn xung quanh và cho phép tôi chỉ nghe những giọng nói mà mình muốn. Tương tự, dù xung quanh chúng ta có nhiều âm thanh, nhưng nếu chúng ta thực sự lắng lòng và chú tâm lắng nghe, chúng ta sẽ nghe được “tiếng êm dịu nhỏ nhẹ” của Chúa (I Vua. 19:11-12).

Ngài phán với chúng ta mỗi ngày, mời gọi chúng ta đến với Ngài trong những bất an và khát khao. Ngài kêu gọi chúng ta đến với Ngài trong lúc đau buồn nhất, lẫn trong những niềm vui lớn lao nhất nhưng không được thỏa đáp trọn vẹn.

Nhưng Chúa chủ yếu phán với chúng ta qua Lời Ngài (I Tês. 2:13). Khi bạn cầm Kinh Thánh đọc, bạn sẽ nghe tiếng Ngài. Chúa yêu bạn nhiều hơn những gì bạn biết và Ngài muốn bạn nghe lời phán của Ngài.

Chúng ta cùng nhau cầu nguyện: Lạy Chúa, tạ ơn Ngài đã ban cho con có Lời Ngài. Xin giúp con lắng nghe tiếng Ngài mỗi khi con đến với Ngài trong chốn riêng tư.
Chúa phán thông qua Lời Ngài khi chúng ta dành thời gian lắng nghe.

bởi David H. Roper 

CHÚ GIẢI

Trong suốt Kinh Thánh, Đức Chúa Trời đã sử dụng nhiều cách khác nhau để phán với con người. Đôi khi, Ngài phán bằng lời cách rõ ràng (Áp-ra-ham, Môi-se). Đôi khi, Ngài phán qua giấc mơ (Giô-sép, Nê-bu-cát-nết-sa). Nhiều lần khác, Ngài truyền sứ điệp qua các tiên tri (Sa-mu-ên, Ê-xê-chi-ên). Đôi khi, Ngài sai thiên sứ như là sứ giả đến truyền sứ điệp, như Ngài đã làm với Ma-ri và Giô-sép.

Chẳng có gì ngạc nhiên khi trước giả của thư Hê-bơ-rơ nói với độc giả rằng: “Đức Chúa Trời đã dùng các nhà tiên tri phán dạy tổ phụ chúng ta nhiều lần, nhiều cách” (1:1). Tuy nhiên, phương cách vĩ đại nhất mà Đức Chúa Trời đã làm để bày tỏ tấm lòng Ngài với con người là qua Con Ngài, như câu 2 trình bày: “Nhưng trong những ngày cuối cùng nầy, Ngài phán dạy chúng ta bởi Con Ngài, là Con mà Ngài đã lập lên làm Đấng thừa kế muôn vật; cũng qua Con ấy, Ngài đã sáng tạo vũ trụ.” Điều này giải thích lý do sứ đồ Giăng bắt đầu sách Phúc Âm của mình bằng việc mô tả Chúa Jêsus là Ngôi Lời (Logos) “đã trở nên xác thể, sống giữa chúng ta” (Gi. 1:14). Chúa Jêsus – Lời hằng sống – chính là sứ điệp tình yêu tối thượng của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta. Và chúng ta được bày tỏ về chính Ngài trong Kinh Thánh – Lời thành văn.

Bill Crowder

shares