Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 05...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 05 tháng 10 năm 2018 – Tốt Hơn Bao Giờ Hết 

51
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 05 tháng 10 năm 2018 – Tốt Hơn Bao Giờ Hết 

Tốt Hơn Bao Giờ Hết 

Đọc: Thi Thiên 51:9-13

Xin phục hồi niềm vui cứu rỗi của Chúa cho con, và lấy tinh thần khoan dung mà nâng đỡ con. Thi Thiên 51:12

 

Có câu chuyện nọ kể về một nhóm người câu cá hồi đang tụ tập trong một nhà nghỉ Xcốt-len sau ngày dài làm việc. Trong lúc kể lại cảnh câu cá với bạn bè, một người đã chạy ngang qua bàn và hất cái ly vào tường, làm nó vỡ tung tóe và để lại vết dơ trên bức tường trắng. Anh ấy đã xin lỗi chủ nhà nghỉ và mong được bồi thường thiệt hại, nhưng anh không thể sửa sai được, bức tường đã bị hư rồi. Một người ngồi gần đó liền nói: “Đừng lo!” Ông ta đứng lên, lấy trong túi ra bộ cọ vẽ và bắt đầu phác thảo vài đường quanh chỗ lấm bẩn trên tường. Chậm rãi từng chút một, hình dáng cái đầu của một con hươu tuyệt đẹp dần hiện ra. Ông ấy là E. H. Landseer, hoạ sĩ trứ danh người Xcốt-len, chuyên vẽ về động vật.

Đa-vít, vị vua nổi tiếng của Y-sơ-ra-ên cũng là người sáng tác Thi Thiên 51, đã tự chuốc lấy hổ nhục cho mình và đất nước vì tội lỗi của mình. Ông phạm tội tà dâm với vợ của một người bạn rồi sắp đặt mưu kế để người đó phải chết – cả hai hành vi đều đáng tội chết. Dường như cuộc đời ông đã tiêu tan. Nhưng ông đã kêu cầu Chúa: “Xin phục hồi niềm vui cứu rỗi của Chúa cho con, và lấy tinh thần khoan dung mà nâng đỡ con” (c.12).

Giống như Đa-vít, chúng ta cũng từng làm những chuyện đáng xấu hổ trong quá khứ và những ký ức đó cứ còn mãi, vẫn cứ ám ảnh chúng ta mỗi khi đêm về. Có rất nhiều chuyện chúng ta ước mình có thể sửa sai hoặc có thể làm lại.

Ân điển của Chúa không chỉ tha thứ tội lỗi mà còn khiến chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Chúa không để điều gì trở nên lãng phí.

Lạy Chúa, con đã nhiều lần phạm tội với Ngài. Xin tha thứ cho con và biến đổi con. Xin thay đổi con và dạy con đi theo đường lối Ngài.
Chúa nhìn thấy mọi sự và Ngài cũng sẵn lòng tha thứ tất cả.

bởi David H. Roper

CHÚ GIẢI

Đa-vít viết Thi Thiên 51 để bày tỏ sự ăn năn của ông về tội ngoại tình với Bát Sê-ba; những hành động cố ý của ông dẫn đến cái chết của U-ri, chồng bà; và trên hết là ông đã phạm tội cùng Chúa (c.4). Thi Thiên 32 cũng được viết bởi Đa-vít và tương tự, ông viết từ kinh nghiệm của bản thân để nói lên nỗi đau khi không xưng nhận tội lỗi và phước hạnh của sự ăn năn. Dù là Cơ Đốc nhân thì chúng ta cũng sẽ phạm tội—và đôi khi chúng ta phạm đi phạm lại nhiều lần. Những lúc như vậy, nếu chúng ta cứng lòng, không chịu xưng nhận tội lỗi của mình, thì tội lỗi sẽ hủy hoại tâm linh, tinh thần và thể chất của chúng ta (c.3-4). Vì sao? Không phải vì chúng ta mất đi sự cứu rỗi, mà chúng ta bị phân cách với Đức Chúa Trời thánh khiết. Khi chúng ta đến với Chúa trong sự ăn năn buồn rầu vì tội lỗi của mình và tiếp nhận sự tha thứ của Ngài thì chúng ta được phục hồi “niềm vui cứu rỗi”—tức niềm vui của mối quan hệ mật thiết với Đức Chúa Trời (51:12; xem 32:1-2). Trong cả hai Thi Thiên này, Đa-vít nói lên rằng sự xưng tội và ăn năn khiến chúng ta nhận được sự tha thứ của Đức Chúa Trời, được phục hồi mối quan hệ với Ngài, khiến chúng ta vui mừng ca ngợi Ngài (32:11).

Bạn kinh nghiệm niềm vui được phục hồi sau khi xưng tội thế nào?

Alyson Kieda

 

 

shares