Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 02 năm 2018

62
0
http://baigiangtinlanh.com
Ngợi Khen Trong Nghịch Cảnh

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 02 năm 2018

Ngợi Khen Trong Nghịch Cảnh

Đọc: Gióp 1:13-22

Tại sao phước hạnh từ tay Đức Chúa Trời ban cho thì chúng ta đón nhận, còn tai họa từ tay Ngài giáng xuống thì chúng ta lại không nhận? Gióp 2:10

“Mẹ bị ung thư.” Tôi muốn tỏ ra mạnh mẽ khi mẹ nói chuyện đó với tôi. Nhưng tôi đã bật khóc. Bạn sẽ không bao giờ muốn nghe những lời đó, dù chỉ một lần. Nhưng đây là lần thứ ba mẹ tôi chống chọi với căn bệnh ung thư. Sau khi chụp tuyến vú và làm sinh thiết như thường lệ, bác sĩ cho biết mẹ bị khối u ác tính dưới cánh tay.

Dù mẹ là người nhận tin xấu nhưng lại phải an ủi tôi. Phản ứng của mẹ khiến tôi ngạc nhiên: “Mẹ biết Chúa luôn tốt lành với mẹ. Ngài luôn thành tín.” Ngay cả khi phải trải qua một ca phẫu thuật khó khăn, rồi sau đó là những lần hoá trị, mẹ vẫn tin chắc vào sự hiện diện và sự thành tín của Chúa.

Thật giống với Gióp. Gióp đã mất hết con cái, tài sản và sức khoẻ. Nhưng sau khi nghe tin xấu, Gióp 1:20 cho biết ông “sấp mình xuống đất mà thờ lạy.” Khi vợ bảo ông phỉ báng Chúa, ông nói: “Tại sao phước hạnh từ tay Đức Chúa Trời ban cho thì chúng ta đón nhận, còn tai họa từ tay Ngài giáng xuống thì chúng ta lại không nhận?” (2:10). Phản ứng ban đầu của ông thật tuyệt vời. Mặc dù sau đó Gióp có buông lời than trách, nhưng ông vẫn thừa nhận rằng Chúa không bao giờ thay đổi. Gióp biết rằng Chúa vẫn ở với ông và Ngài vẫn quan tâm chăm sóc ông.

Đối với hầu hết chúng ta, lời ngợi khen không phải là phản ứng đầu tiên khi gặp khó khăn. Đôi khi nỗi đau quá lớn khiến chúng ta kêu khóc trong sợ hãi hoặc giận dữ. Nhưng cách mẹ tôi phản ứng đã nhắc tôi rằng Chúa vẫn hiện diện và Ngài vẫn tốt lành. Ngài sẽ giúp chúng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn.

Lạy Chúa, xin chuẩn bị con cho những giây phút khó dâng lên lời ngợi khen nhất.
Ngay cả khi gặp cảnh khốn cùng, chúng ta vẫn có thể ngước trông lên Chúa.

bởi  Linda Washington 

CHÚ GIẢI

Khi chịu khổ, chúng ta thường hỏi tại sao? Nhưng có lẽ đây không phải là câu hỏi tốt nhất. Khi các bạn của Gióp cố tìm cách giải thích nỗi đau của Gióp, họ đã khiến Chúa nổi giận (42:7). Câu hỏi tốt hơn là chúng ta nên hướng về Ai? Gióp không hề nhận một lời giải thích nào cho nỗi đau của mình, nhưng ông nói rằng được nhìn thấy Chúa là câu trả lời quá đủ cho ông (c.5).

Chúa đã bày tỏ sự hiện diện của Ngài trong nỗi đau của bạn thế nào?

Monica Brands

shares