Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 03 năm 2018

93
0
http://baigiangtinlanh.com
Giống Con Trẻ

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 03 năm 2018

Giống Con Trẻ

Đọc: Mác 10:13-16

Hãy để con trẻ đến cùng Ta, đừng ngăn cấm chúng. Mác 10:14

Cô bé làm cử điệu cách vui vẻ và duyên dáng theo nhịp điệu của bài hát ngợi khen. Cô bé là người duy nhất đứng giữa lối đi nhưng điều đó không ngăn cô bé xoay vòng, đung đưa tay và nhấc chân theo điệu nhạc. Mẹ cô bé mỉm cười và không buồn ngăn cô bé lại.

Tâm hồn tôi rộn ràng khi quan sát cô bé. Tôi ao ước được hòa mình cùng cô bé nhưng tôi đã không làm vậy. Từ lâu lắm rồi, tôi đã đánh mất niềm vui thơ ngây và cảm xúc hồn nhiên của thời thơ ấu. Dù rằng chúng ta cần lớn lên, cần chín chắn hơn và cần bỏ lại tính trẻ con, nhưng đừng để mất đi niềm vui và cảm xúc kinh ngạc, đặc biệt là trong mối liên hệ với Chúa.

Khi Chúa Jêsus sống trên đất, Ngài luôn chào đón các em nhỏ đến với Ngài và thường đề cập đến trẻ em khi Ngài giảng dạy (Mat. 11:25; 18:3; 21:16). Một lần kia, Chúa quở trách các môn đồ vì đã ngăn cản người ta đem con trẻ đến với Ngài để được Ngài chúc phước. Ngài phán: “Hãy để con trẻ đến cùng Ta, đừng ngăn cấm chúng, vì vương quốc Đức Chúa Trời thuộc về những ai giống như các con trẻ ấy” (Mác 10:14). Chúa Jêsus đang nói đến những đặc tính giống con trẻ, là điều khiến chúng ta sẵn sàng tiếp nhận Đấng Christ, đó là niềm vui, sự kinh ngạc, và cũng là sự chân thật, phụ thuộc, tin cậy và khiêm nhường.

Sự vui mừng và kinh ngạc (và nhiều điều khác nữa) giống trẻ thơ làm tấm lòng chúng ta rộng mở, sẵn sàng tiếp nhận Chúa. Chúa đang chờ đợi chúng ta chạy đến trong vòng tay Ngài.

Cha yêu dấu ôi, xin giúp chúng con trở nên giống như con trẻ trong mối liên hệ với Ngài. Chúng con khát khao được ngập tràn sự kinh ngạc trước mọi điều Ngài đã làm.
Đức tin tỏa sáng rực rỡ nhất trong tâm hồn giống trẻ thơ.

bởi Alyson Kieda |

CHÚ GIẢI

Điều lạ lùng trong Mác 10:13-16 trở nên tuyệt vời hơn khi chúng ta hiểu mối liên hệ với phần sau đó trong Phúc Âm Mác. Cụm từ liên kết hai phần này là “vương quốc Đức Chúa Trời” – tức là sự cai trị của Chúa trong tấm lòng chúng ta (xem Mác 10:14-15). Vương quốc Đức Chúa Trời (bao gồm sự sống đời đời) là điều dành cho những người giống con trẻ trong sự phụ thuộc vào Chúa. Họ là những người được Chúa Jêsus chào đón (c.16).

Mặt khác, chúng ta thấy một người lớn chạy đến với Chúa Jêsus, nhưng cuối cùng anh đã bỏ Ngài “vì anh ta có quá nhiều của cải” (c.22). Cụm từ vương quốc của Đức Chúa Trời được sử dụng 3 lần trong câu 17-27. “Người giàu vào vương quốc Đức Chúa Trời thật khó biết bao!” (c.23); “Hỡi các con, những ai nương cậy vào sự giàu có để được vào vương quốc Đức Chúa Trời thật vô cùng khó khăn! Lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào vương quốc Đức Chúa Trời” (c.24-25, phần nhấn mạnh được thêm vào). Lòng tin đơn sơ nơi Chúa Jêsus giống như con trẻ tốt hơn sự độc lập “như người lớn”, dựa nơi sức mình và nhờ cậy vào những điều thứ yếu.

Làm thế nào để bạn có thể trở nên giống con trẻ hơn trong sự hiện diện của Chúa Jêsus?

Arthur Jackson

shares