Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 04 năm 2018

85
0
http://baigiangtinlanh.com
Sự An Ủi Được Sẻ Chia

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 04 năm 2018

Sự An Ủi Được Sẻ Chia

Đọc: II Cô-rinh-tô 1:1-10

Bình an cho các con! Như Cha đã sai Ta thể nào, Ta cũng sai các con thể ấy. Giăng 20:21

“Chúa đã sai anh đến với tôi tối nay!”

Đó là lời tạm biệt của người phụ nữ đang đứng trước mặt tôi khi chúng tôi ra khỏi chuyến bay vừa đáp xuống Chicago. Chị ấy ngồi cùng dãy ghế với tôi, rồi tôi biết được chị đang bay về nhà sau nhiều chuyến bay khứ hồi trong ngày hôm đó. Tôi hỏi: “Vì sao chị lại bay về liền trong ngày vậy?” Chị đưa mắt nhìn xuống và nói: “Hôm nay tôi vừa đưa con gái vào trại cai nghiện.”

Những giờ phút sau đó, tôi đã chia sẻ với chị ấy về chuyện con trai tôi đã từng vật lộn với chứng nghiện ma túy và Chúa Jêsus đã giải phóng cháu thế nào. Khi chị lắng nghe tôi kể, một nụ cười chợt nở trên môi dù mắt chị vẫn ngấn lệ. Sau khi máy bay hạ cánh, chúng tôi đã cầu nguyện với nhau trước khi chia tay, cầu xin Chúa phá tan mọi xiềng xích trên con gái của chị ấy.

Buổi tối hôm đó, tôi đã nghĩ đến những lời của sứ đồ Phao-lô trong II Cô-rinh-tô 1:3-4: “Chúc tạ Đức Chúa Trời, Cha của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, là Cha nhân từ và Đức Chúa Trời của mọi niềm an ủi. Ngài an ủi chúng tôi trong mọi hoạn nạn, để chúng tôi có thể dùng chính sự an ủi mà Đức Chúa Trời đã an ủi chúng tôi để an ủi những người khác trong bất cứ hoạn nạn nào họ gặp!”

Xung quanh chúng ta là những con người cần được khích lệ bằng sự an ủi mà chỉ Chúa mới có thể ban cho. Ngài muốn chúng ta chạm đến họ bằng lòng thương xót, để chia sẻ tình yêu mà Ngài đã ban cho chúng ta. Nguyện Chúa đưa chúng ta đến với những ai cần sự an ủi của Ngài trong ngày hôm nay!

Lạy Chúa, con ngợi khen Ngài vì lòng thương xót của Ngài dành cho chúng con trên thập tự giá! Hôm nay, xin giúp con an ủi người khác bằng sự nhân từ và tình yêu của Ngài.
Sự nhân từ của Chúa thỏa đáp nhu cầu sâu kín nhất của chúng ta.

bởi James Banks 

CHÚ GIẢI

Chúng ta tôn kính “Đức Chúa Trời của mọi sự an ủi” (c.3) khi bày tỏ lòng thương xót với người khác. Ai là người cần sự an ủi? Truyền đạo 4:1 chép: “Kẻ bị áp bức tuôn trào nước mắt mà không ai an ủi họ! Kẻ áp bức cậy quyền cậy thế, nhưng kẻ bị áp bức thì không được ai an ủi!” Kinh Thánh nhắc nhở chúng ta rằng từ kẻ bị áp bức đến kẻ áp bức, mọi người đều cần sự an ủi của Chúa.

Bill Crowder

shares