Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 08 năm 2018

37
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 08 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 06 tháng 08 năm 2018

Niềm Vui Khi Ban Cho

Đọc: I Tê-sa-lô-ni-ca 5:12-24

Thưa anh em, xin anh em hãy khuyên nhủ kẻ lười biếng, khích lệ người ngã lòng, nâng đỡ kẻ yếu đuối, kiên nhẫn với mọi người. I Tê-sa-lô-ni-ca 5:14

Thật là một tuần ảm đạm! Tôi cảm thấy thật uể oải và không có chút sức sống, mặc dù không biết vì sao.

Gần cuối tuần, tôi biết tin dì của tôi bị suy thận. Tôi biết mình phải đến thăm dì nhưng thú thật là tôi muốn trì hoãn việc đó. Tuy vậy, tôi đã đến nhà dì, chúng tôi cùng ăn tối, trò chuyện và cầu nguyện. Một tiếng đồng hồ sau, tôi ra về và lần đầu tiên trong suốt nhiều ngày, tôi thấy tinh thần phấn chấn hẳn. Việc tập trung vào ai đó thay vì chính mình đã góp phần cải thiện tâm trạng của tôi.

Các nhà tâm lý học đã khám phá ra rằng việc cho đi có thể tạo ra sự thỏa lòng, khi người cho đi nhìn thấy tấm lòng biết ơn của người nhận. Một số chuyên gia còn tin rằng bản năng của con người là rộng lượng!

Có lẽ đó là lý do mà Phao-lô nài khuyên hội thánh tại Tê-sa-lô-ni-ca “nâng đỡ kẻ yếu đuối” khi ông khích lệ họ gây dựng cộng đồng đức tin (I Tê. 5:14). Trước đó, ông cũng trưng dẫn lời của Chúa Jêsus: “Ban cho thì có phước hơn là nhận lãnh” (Cv. 20:35). Mặc dù ông nhắc đến câu này trong bối cảnh giúp đỡ tài chính, nhưng điều đó cũng áp dụng với việc cho đi thời gian và công sức.

Khi cho đi, chúng ta hiểu được cảm nhận của Chúa. Chúng ta hiểu được vì sao Ngài lại lấy làm vui thích khi ban cho chúng ta tình yêu của Ngài, và chúng ta cùng dự phần trong niềm vui của Ngài khi đem phước hạnh đến cho người khác. Tôi nghĩ tôi sẽ sớm trở lại thăm dì nữa.

Lạy Cha, Ngài đã tạo dựng con để ban cho như chính Ngài ban cho. Xin dạy con biết cho đi để phản chiếu bản tính của Ngài và trở nên giống Ngài càng hơn.
Người ban cho là người nhận được nhiều nhất.

bởi Leslie Koh |

CHÚ GIẢI

Bạn có bao giờ cảm thấy mình luôn là người ban cho không? Hay bạn cảm thấy mình chỉ luôn là người nhận, không có gì để ban cho người khác ngoài sự túng thiếu của mình? Hãy xem lời của sứ đồ Phao-lô gởi cho người Tê-sa-lô-ni-ca. Hãy xem để học hỏi một người đã nhận biết rằng có kỳ cho đi và có kỳ nhận lãnh.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang nhận lãnh nhiều hơn thì Phao-lô có cho bạn ý tưởng nào về điều bạn phải cho đi ngay cả khi đang nhận lãnh không? Bạn có nhận thấy rằng khi bạn thừa nhận công khó của những người đang quan tâm đến bạn thì Chúa có thể dùng bạn để khích lệ họ không?

Nếu bạn dường như đang dốc hết sức để ban cho, hãy xem thử bạn có được nhận được sự dạy dỗ nào từ phân đoạn Kinh Thánh hôm nay không.

Mart DeHaan

shares