Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07 tháng 02 năm 2018

57
0
Kinh Thánh mỗi ngày
Tấm Chăn Cho Mọi Người

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07 tháng 02 năm 2018

Tấm Chăn Cho Mọi Người

Đọc: Giăng 18:15-18, 25-27

Trước hết, hãy yêu thương nhau tha thiết; vì tình yêu thương che lấp vô số tội lỗi. I Phi-e-rơ 4:8

Linus Van Pelt, thường được gọi là “Linus”, nhân vật chính trong loạt truyện tranh hài Peanuts. Hóm hỉnh và khôn ngoan nhưng lại thiếu tự tin nên Linus luôn mang theo một tấm chăn bảo vệ. Có thể chúng ta đồng cảm với Linus. Chúng ta cũng có những nỗi sợ và những lúc thiếu tự tin.

Sứ đồ Phi-e-rơ biết rất rõ về sự sợ hãi. Khi Chúa Jêsus bị bắt, ông thể hiện sự can đảm khi đi theo Chúa vào sân nhà của thầy tế lễ thượng phẩm. Nhưng rồi ông bắt đầu bày tỏ sự sợ hãi khi nói dối để che đậy thân phận của mình (Giăng 18:15-26). Ông đã buông ra những lời đáng hổ thẹn để chối Chúa của mình. Nhưng Chúa Jêsus không bao giờ ngừng yêu thương Phi-e-rơ và cuối cùng Ngài đã phục hồi ông (xem Giăng 21:15-19).

Lời nhấn mạnh về tình yêu thương trong I Phi-e-rơ 4:8 xuất phát từ một người đã trải nghiệm tình yêu sâu sắc của Chúa Jêsus. Và ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu thương trong các mối liên hệ của chúng ta khi dùng cụm từ “trước hết”. Câu Kinh Thánh này càng mạnh mẽ hơn khi tiếp tục bằng lời khích lệ “hãy yêu thương nhau tha thiết; vì tình yêu thương che lấp vô số tội lỗi.”

Có bao giờ bạn cần đến “tấm chăn” đó không? Tôi thì có! Sau khi nói hoặc làm điều gì khiến mình phải hối hận về sau, tôi rất run sợ về lỗi lầm đó và xấu hổ. Tôi cần được “che lấp” theo cách mà Chúa Jêsus đã từng che chở những người đầy hổ thẹn và xấu hổ trong các sách Phúc Âm.

Đối với người theo Chúa Jêsus, tình yêu thương là tấm chăn cần được trao ban cách ân cần và can đảm để an ủi và phục hồi người khác. Khi đã nhận được tình yêu tuyệt vời đó, chúng ta hãy biết chia sẻ.

Lạy Cha, trong và qua Chúa Jêsus, tình yêu của Ngài đã giải cứu con rất nhiều lần. Xin giúp con trở nên người biết rao truyền tình yêu cứu rỗi của Ngài cho người khác.
Chúa yêu bạn và tôi – chúng ta hãy yêu thương nhau.

bởi Arthur Jackson 

CHÚ GIẢI

Có lẽ chúng ta tự hỏi làm thế nào Phi-e-rơ lại có thể chối Chúa của mình (Giăng 18:15-27). Một lý do là vì Phi-e-rơ lo sợ cho sự an toàn của mình. Ông vừa nhìn thấy Chúa Jêsus bị đánh, bị buộc tội cách dối trá và bị nhạo báng; và giờ đây ông lo sợ cho mạng sống của mình. Phi-e-rơ cũng yếu đuối về thuộc linh. Chỉ vài giờ trước đó, Chúa Jêsus đã cảnh báo với Phi-e-rơ rằng ông sẽ phản bội Ngài (13:31-38). Tuy vậy, khi Chúa Jêsus dẫn các môn đồ đến khu vườn và thúc giục họ tỉnh thức và cầu nguyện, thì Phi-e-rơ và các môn đồ khác lại ngủ. Dù Phi-e-rơ đã chối Chúa nhưng Ngài đã tha thứ cho ông và phục hồi ông (Giăng 21:15-19).

Alyson Kieda

shares