http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07 tháng 02 năm 2019 –  Việc Lành Đã Được Chuẩn Bị Trước

Việc Lành Đã Được Chuẩn Bị Trước

Đọc: Ê-phê-sô 2:6-10

Vì chúng ta… được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo. Ê-phê-sô 2:10 

Khi một người lạ mặt với thân hình lực lưỡng tiến đến gần vợ chồng tôi trên đường phố ở nước ngoài, chúng tôi sợ hãi lùi lại. Kỳ nghỉ của chúng tôi đã trôi qua thật tồi tệ; chúng tôi bị mắng, bị lừa và bị tống tiền mấy lần. Liệu chúng tôi có bị móc túi lần nào nữa không? Thật ngạc nhiên vì người đó chỉ muốn cho chúng tôi biết chỗ đẹp nhất để ngắm thành phố. Rồi anh tặng chúng tôi một thanh sô-cô-la, mỉm cười rồi rời đi. Hành động nhỏ đó khiến chúng tôi rất vui và đã cứu vớt toàn bộ chuyến đi. Chúng tôi thấy biết ơn người đó và cũng biết ơn Chúa vì đã khiến chúng tôi vui lên.

Điều gì đã khiến cho người đó đến với hai con người xa lạ? Phải chăng anh đã đi lòng vòng cả ngày với thanh sô-cô-la trên tay, tìm kiếm ai đó để chia sẻ ơn phước?

Thật kỳ diệu khi hành động nhỏ bé nhất lại có thể đem lại nụ cười rạng rỡ nhất và còn có thể hướng người khác đến với Chúa. Kinh Thánh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc làm điều lành (Gia. 2:17, 24). Nếu điều đó nghe có vẻ khó khăn thì chúng ta có sự bảo đảm rằng Chúa không chỉ giúp chúng ta làm những việc đó, mà Ngài còn “chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo” (Êph. 2:10).

Có lẽ Chúa đã sắp xếp để chúng ta gặp ai đó đang cần lời khích lệ trong ngày hôm nay hoặc Ngài đã ban cho chúng ta cơ hội để giơ tay ra giúp đỡ ai đó. Tất cả những gì chúng ta cần làm là đáp ứng bằng sự vâng lời.Lạy Chúa, xin giúp con đáp ứng trong sự vâng lời để chia sẻ tình yêu của Ngài với người khác như Ngài đã yêu thương con.

Hôm nay bạn sẽ cầu nguyện cho ai hay giúp đỡ ai? Ai là người mà có lẽ Chúa đã đặt để trên con đường của bạn? Bởi Leslie Koh 

Chú Giải

Một trong những thực tế đáng kinh ngạc về sự cứu chuộc của chúng ta là bởi thập tự giá và sự phục sinh, chúng ta hiện được “ở trong Đấng Christ” (II Cô. 5:17). Về thuộc linh, điều này tạo ra hai kết quả tuyệt vời. Ê-phê-sô 2:6 nói rằng ân điển của Đức Chúa Trời khiến chúng ta được sống lại với Ngài trong sự sống phục sinh và được đồng ngồi với Ngài ở các nơi trên trời. Thật là một sự đảm bảo chắc chắn dành cho chúng ta! Những nỗ lực riêng của chúng ta (c.8-9) không mang lại sự cứu rỗi. Đó cũng không phải là chìa khóa đem đến sự an ninh cho chúng ta. Sự an ninh của chúng ta được đặt nền tảng trên lẽ thật rằng chúng ta được “ở trong Đấng Christ”. Vì thế, chúng ta chắc chắn về chỗ ở trong nhà Cha, giống như chúng ta vốn đã ở tại đó. 

Bill Crowder