Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07 tháng 04 năm 2018

57
0
http://baigiangtinlanh.com
Trung Thực

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07 tháng 04 năm 2018

Trung Thực

 Đọc: Tít 2:7-8, 11-14
Trong mọi việc, chính con phải gương mẫu qua các việc lành. Tít 2:7

Khi Ashley Liew, vận động viên điền kinh người Singapore thấy mình đang là người dẫn đầu trong cuộc đua ma-ra-tông của Thế Vận Hội Đông Nam Á, anh biết có gì đó không đúng. Anh nhanh chóng nhận ra rằng những vận động viên chạy tốp đầu đã rẽ sai hướng và bây giờ đang tụt lại phía sau. Ashley có thể lợi dụng sai lầm của họ, nhưng tinh thần thể thao mạnh mẽ nói với anh rằng đó không phải là chiến thắng thực sự. Anh muốn thắng vì chạy nhanh hơn, chứ không phải vì những người chạy trước mắc sai lầm. Làm theo sự thúc giục trong lòng, anh đã chạy chậm lại để cho họ bắt kịp.

Cuối cùng, Ashley thua cuộc và vụt mất huy chương. Nhưng anh đã thắng được trái tim của người dân nước mình và anh đã nhận được giải thưởng quốc tế cho hành động trung thực đó. Điều đó đã nói lên niềm tin của anh khi là một Cơ Đốc nhân và khiến một số người hỏi: “Điều gì khiến anh làm như vậy?”

Hành động của Ashley thách thức tôi chia sẻ niềm tin qua việc làm của mình. Những hành động nhỏ như quan tâm, nhân từ hay tha thứ có thể làm vinh danh Chúa. Như Phao-lô nói: Hãy “tỏ ra trung thực, nghiêm trang khi dạy dỗ, lời nói phải đúng đắn, không ai chỉ trích được” (Tít 2:7-8).

Những hành động tích cực của chúng ta đối với người khác bày tỏ cho thế giới biết rằng chúng ta có thể sống khác biệt là nhờ vào sự hành động của Đức Thánh Linh trong chúng ta. Ngài sẽ ban ân điển để chúng ta từ chối những hành động không tin kính và những đam mê sai lạc, để sống cuộc đời ngay thẳng, qua đó hướng người khác đến với Chúa (c.11-12).

Lạy Cha Thiên Thượng, nguyện cách sống của chúng con hôm nay sẽ khiến người khác thắc mắc lý do chúng con sống khác biệt. Xin cho chúng con đi theo sự dẫn dắt của Thánh Linh Ngài khi giải thích cho họ về niềm hy vọng trong chúng con.
Hãy sống để người khác muốn biết về Chúa Jêsus.

bởi Leslie Koh | 

CHÚ GIẢI

Phần Kinh Thánh hôm nay nằm trong bức thư sứ đồ Phao-lô viết cho Tít, là người mà ông để lại tại Cơ-rết để dẫn dắt những hội thánh mới thành lập. Người dân ở Cơ-rết có tiếng xấu nên Phao-lô thấy cần nhắc nhở Tít về điều đó (xem Tít 1:12-13). Điều rất quan trọng trong chức vụ của họ đối với các tín hữu là phải siêng năng.

Khi sứ đồ Phao-lô đưa ra những lời chỉ dẫn cho Tít về đời sống khôn ngoan, ông nhấn mạnh đến ân điển của Đức Chúa Trời. Có lẽ chúng ta thường nghĩ về ân điển theo khía cạnh ân điển ban cho chúng ta sự tự do – và điều đó là thật. Nhưng qua công việc của Thánh Linh, ân điển của Chúa cũng truyền dẫn một kỷ luật thánh trong chúng ta. “Ân điển đó dạy chúng ta từ bỏ sự không tin kính và dục vọng trần gian để sống một cách tiết độ, công chính và tin kính trong đời nầy” (2:12). Hoặc như Phao-lô diễn giải trong sách Ga-la-ti: “Thánh Linh có những ước muốn trái ngược với xác thịt” (5:17).

“Bí quyết” của đời sống Cơ Đốc nhân không phải để nhấn mạnh đến việc không phạm tội, mà để tập chú vào công việc của ân điển Đức Chúa Trời trong chúng ta.

Tim Gustafson

shares