Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07 tháng 10 năm 2018 – Tiếp Đón Nồng Hậu

32
0
http:/baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 07 tháng 10 năm 2018 – Tiếp Đón Nồng Hậu

Tiếp Đón Nồng Hậu

Đọc: Hê-bơ-rơ 13:1–3

Vậy, đang lúc có cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người, nhất là cho anh em trong gia đình đức tin. Ga-la-ti 6:10

 

Trong chuyến nghỉ mát gần đây, vợ chồng tôi đến tham quan một khu phức hợp thể thao nổi tiếng. Cánh cửa rộng mở, có vẻ như chúng tôi được chào đón vào tham quan. Chúng tôi vui vẻ đi ngắm các sân tập và chiêm ngưỡng những đường chạy điền kinh tuyệt đẹp. Khi chúng tôi chuẩn bị đi ra, có vài người chặn chúng tôi lại và lạnh lùng nói rằng chúng tôi đã vào chỗ không được vào. Đột nhiên, chúng tôi bị nhắc nhở rằng mình là người ngoài và cảm giác đó rất khó chịu.

Cũng trong chuyến đi đó, chúng tôi đến thăm một hội thánh. Một lần nữa, cánh cửa rộng mở và chúng tôi bước vào. Thật khác biệt biết bao! Nhiều người nồng nhiệt chào đón chúng tôi và làm cho chúng tôi cảm thấy thoải mái vô cùng. Khi rời khỏi nơi đó sau giờ nhóm, chúng tôi biết rằng mình được chào đón và tiếp nhận.

Điều đáng buồn là đã từng có không ít người ngoại đến nhà thờ lại cảm nhận thông điệp rằng “lẽ ra bạn không nên ở đây.” Nhưng Kinh Thánh kêu gọi chúng ta phải tỏ lòng hiếu khách với mọi người. Chúa Jêsus dạy chúng ta yêu thương người lân cận như chính mình, điều này chắc chắn cũng có nghĩa là chào đón họ bước vào cuộc sống mình và hội thánh mình (Mat. 22:39). Trong thư Hê-bơ-rơ, chúng ta được nhắc nhở “chớ quên tỏ lòng hiếu khách” (13:2). Cả Lu-ca và Phao-lô đều dạy chúng ta chủ động bày tỏ tình thương với những người đang có nhu cầu thuộc thể và đang cần mối liên hệ cộng đồng (Lu. 14:13–14; Rô-ma 12:13). Và giữa cộng đồng tín hữu, chúng ta có trách nhiệm đặc biệt đó là bày tỏ tình yêu (Gal. 6:10).

Khi mở lòng chào đón mọi người bằng tình yêu thương giống như Đấng Christ, chúng ta sẽ phản chiếu tình yêu và lòng thương xót của Chúa Cứu Thế.

Lạy Chúa, xin giúp con mở lòng chào đón mọi người bước vào cuộc đời con bằng cách bày tỏ cho họ thấy tình yêu của Đấng Christ và lòng hiếu khách như Ngài dạy. Xin giúp con để mọi người mà con gặp đều cảm thấy mình được đón tiếp nồng hậu bằng tình yêu của Chúa Jêsus.
Bày tỏ lòng hiếu khách là chia sẻ lòng nhân từ của Chúa.

bởi Dave Branon 

CHÚ GIẢI

Phân đoạn Hê-bơ-rơ 13:1-3 khích lệ các tín hữu đối xử với người khác bằng tình yêu thương, phân đoạn này theo sau lời nhắc nhở các tín hữu về nền tảng vững chắc đem đến sự an ninh cho họ. Nếu có bất kỳ ai có thể khiến chúng ta cảm thấy bị sợ hãi hoặc hổ thẹn thì ấy là Đức Chúa Trời đầy thánh khiết và quyền năng. Nhưng tin vui là nhờ công tác thanh tẩy của Đấng Christ, những người tin Ngài không cần phải run sợ trước sự thánh khiết của Đức Chúa Trời (12:18-21). Thay vào đó, chúng ta có thể can đảm sống một cuộc đời kính sợ và vui mừng thờ phượng trong vương quốc Ngài và trong mối thông công với con dân Ngài (c.22-24, 28).

Biết mình được an ninh trong tình yêu của Đức Chúa Trời, biết rằng Ngài không bao giờ lìa bỏ chúng ta (13:5-6) nghĩa là chúng ta không còn phải sợ hãi khi sống trong mối liên hệ với người khác. Chúng ta có thể yêu thương và chăm sóc những anh chị em cùng đức tin trong Đấng Christ (c.1, 3) và mở rộng vòng tay để mời gọi tất cả mọi người bước vào gia đình đầy ân điển của Đức Chúa Trời (c.2).

Monica Brands

shares