Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 04 năm 2018

256
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 04 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 04 năm 2018

Sức Lực Trong Khổ Đau

Đọc: I Phi-e-rơ 2:11-23

Vì Đấng Christ cũng đã chịu khổ cho anh em, lưu lại cho anh em một gương để anh em noi dấu chân Ngài. I Phi-e-rơ 2:21

Khi Sammy tiếp nhận Chúa Jêsus làm Cứu Chúa của mình lúc mười tám tuổi, gia đình đã từ cậu vì không đi theo niềm tin truyền thống của gia đình. Nhưng cộng đồng Cơ Đốc chào đón cậu, khích lệ và hỗ trợ tài chính để cậu tiếp tục việc học. Sau này, khi lời chứng của cậu được đăng trên một tờ tạp chí, cậu càng đối diện với bắt bớ.

Nhưng Sammy vẫn quan tâm đến gia đình của mình. Mỗi khi có thể, cậu đều về thăm gia đình và nói chuyện với bố, mặc dù các anh chị em quyết liệt ngăn cấm cậu tham gia vào chuyện gia đình. Khi bố lâm bệnh, Sammy đã không màng đến sự khinh thường của gia đình, cậu cứ đến chăm sóc bố và cầu nguyện cho bố mau khỏe lại. Khi Chúa chữa lành cho bố cậu thì cả gia đình không còn lạnh nhạt với cậu nữa. Một thời gian sau, cách làm chứng đầy yêu thương của cậu đã khiến mọi người bớt gay gắt với cậu hơn và một vài thành viên trong gia đình đã sẵn sàng nghe về Chúa Jêsus.

Quyết định tin theo Đấng Christ có thể khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn. Sứ đồ Phi-e-rơ đã viết: “Nếu vì nhận biết Đức Chúa Trời mà anh em chịu đau đớn, khốn khổ một cách bất công thì đó là một ơn phước” (I Phi. 2:19). Chúng ta phải chịu đau đớn, khốn khổ vì đức tin của mình bởi vì “Đấng Christ cũng đã chịu khổ cho [chúng ta], lưu lại cho [chúng ta] một gương để [chúng ta] noi dấu chân Ngài” (c.21).

Ngay cả “khi bị nguyền rủa, Ngài không nguyền rủa lại; lúc chịu đau khổ, Ngài không hề hăm dọa, nhưng phó thác chính mình cho Đấng phán xét công minh” (c.23). Chúa Jêsus là tấm gương cho chúng ta trong sự chịu khổ. Chúng ta có thể đến với Ngài để tìm được sức lực.

Lạy Chúa Jêsus, xin giúp con noi theo tấm gương của Ngài trong cách cư xử và trong sự chịu khổ cho Ngài.
Khi chúng ta chịu khổ vì Chúa Jêsus, Ngài sẽ dẫn dắt chúng ta vượt qua.

bởi Lawrence Darmani 

CHÚ GIẢI

Tại sao Chúa cho phép những người Ngài yêu thương phải bị đuổi khỏi nhà cửa, quê hương của họ? (I Phi. 1:1-2). Sứ đồ Phi-e-rơ nói rằng hoàn cảnh đó là cơ hội để họ bày tỏ đức tin nơi lòng nhân từ của Chúa, là Đấng kêu gọi tất cả chúng ta đến với điều tuyệt vời hơn nhiều so với những tiện nghi vật chất. Sứ đồ Phi-e-rơ còn đưa ra những lý do nào nữa?

Mart DeHaan

 

shares