Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 06 năm 2018

10
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 06 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 06 năm 2018

Gương Mặt

Đọc: Ga-la-ti 5:22-26
Tất cả chúng ta đều để mặt trần chiêm ngưỡng vinh quang Chúa, được biến đổi trở nên giống như hình ảnh Ngài, từ vinh quang đến vinh quang. II Cô-rinh-tô 3:18

Khi cháu gái Sarah của tôi còn bé, cháu đã giải thích cho tôi điều gì sẽ xảy ra khi một người chết đi: “Chỉ cái mặt của ông được lên thiên đàng thôi, chứ cái người thì không lên được. Ông sẽ có một thân thể mới, nhưng mặt thì y như cũ.”

Quan niệm của Sarah về trạng thái đời đời của chúng ta dĩ nhiên là cách hiểu của một đứa trẻ, nhưng cháu đã nắm bắt được chân lý quan trọng. Trên một phương diện, gương mặt là sự phản chiếu của linh hồn không thấy được.

Mẹ tôi từng nói rằng gương mặt giận dữ một ngày nào đó sẽ bị đông cứng lại mãi như thế. Mẹ tôi khôn ngoan hơn bà nghĩ. Một cái cau mày lo lắng, một đôi môi giận dữ, một cái nhìn xảo quyệt trong ánh mắt có thể bộc lộ một linh hồn khốn khổ. Mặt khác, đôi mắt nhân từ, cái nhìn dịu dàng, nụ cười nồng ấm, cho dù có những nếp nhăn, những khiếm khuyết hay có xấu xí gì thì cũng cho thấy sự biến đổi bên trong.

Chúng ta không thể làm gì nhiều với gương mặt mà mình được sinh ra, nhưng chúng ta có thể làm gì đó với con người bên trong của mình. Chúng ta có thể cầu nguyện xin Chúa ban cho mình sự khiêm nhường, kiên nhẫn, nhân từ, bao dung, biết ơn, vị tha, hòa thuận và yêu thương (Gal. 5:22-26).

Bởi ân điển của Chúa và trong thời điểm của Ngài, nguyện bạn và tôi ngày càng trở nên giống Chúa từ trong tấm lòng, là điều sẽ phản ánh trên khuôn mặt già nua nhưng nhân hậu. Vì vậy, như nhà thơ người Anh John Donne (1572-1631) đã nói, tuổi tác trở thành điều “đẹp nhất vào ngày cuối cùng.”

Lạy Chúa Jêsus, con muốn trở nên giống như Ngài mỗi ngày càng hơn. Xin giúp con sẵn lòng đón nhận sự hành động của Ngài trong tấm lòng con.
Không gì đẹp bằng tấm lòng nhân ái.

bởi David H. Roper |

CHÚ GIẢI

Các cảnh sát, lính cứu hỏa, bác sĩ và y tá thường có trang phục riêng để mọi người dễ dàng nhận ra. Còn Cơ Đốc nhân thì sao? Đâu là đặc điểm nhận dạng những người theo Chúa Jêsus? Phao-lô bảo chúng ta “mặc lấy Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ” (Rô. 13:14). Trước đó, trong sách Rô-ma, Phao-lô nói rằng Đức Chúa Trời đã “định sẵn cho [chúng ta] trở nên giống như hình ảnh Con Ngài” (8:29). Chính bởi ý định của Đức Chúa Trời mà Ngài cứu chúng ta để chúng ta trở nên giống như Con Ngài. Tuy vậy, sự biến đổi thuộc linh là một tiến trình (II Cô. 3:18). Đức Thánh Linh hành động trong chúng ta để không ngừng biến đổi chúng ta trở nên giống Đấng Christ hơn (I Giăng 3:2). Trở nên giống Chúa Jêsus là trở nên giống như “hình ảnh của Đức Chúa Trời trong chân lý công chính và thánh khiết” (Êph. 4:24). Sự biến đổi đó chỉ trọn vẹn khi Đấng Christ tái lâm (I Côr. 15:49-53).

Khi bạn suy nghĩ về sự biến đổi thuộc linh của mình kể từ khi đến với Chúa Jêsus, bạn đã thấy sự tăng trưởng trong những lĩnh vực nào? Có ai nói với bạn rằng “Tôi thấy Đấng Christ trong bạn” không?

K. T. Sim

shares