Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 08 năm 2018

25
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 08 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 08 năm 2018

Tận Hiến Cho Tình Yêu

Đọc: Rô-ma 9:1-5

Thưa anh em, sự ao ước của lòng tôi và lời khẩn cầu của tôi với Đức Chúa Trời là để dân Y-sơ-ra-ên được cứu rỗi. Rô-ma 10:1

Sau khi tin nhận Chúa Jêsus, Nabeel Qureshi đã viết nhiều sách để giúp độc giả hiểu về những người theo tôn giáo mà ông đã rời bỏ. Giọng văn của ông đầy sự tôn trọng. Ông cũng luôn thể hiện tấm lòng yêu thương dành cho dân tộc của mình.

Qureshi đã dành tặng một quyển sách cho người chị của mình, là người chưa tin Chúa. Phần đề tặng thật ngắn gọn, nhưng rõ ràng. Ông viết: “Em nài xin Chúa cho một ngày nào đó hai chị em mình có thể cùng nhau thờ phượng Ngài”.

Chúng ta cảm nhận được tình yêu đó khi đọc bức thư Phao-lô gửi cho hội thánh tại Rô-ma. Ông nói: “Tôi buồn bã lắm, lòng đau xót triền miên. Vì tôi ước ao có thể chính mình bị nguyền rủa và dứt bỏ khỏi Đấng Christ thay cho anh em là đồng bào của tôi” (Rô. 9:2-3).

Phao-lô yêu thương người Do Thái nhiều đến mức ông sẵn sàng bị dứt bỏ khỏi Chúa nếu để họ tin nhận Đấng Christ. Ông hiểu rằng khi từ chối Chúa Jêsus, dân tộc ông đang khước từ Đức Chúa Trời Chân Thần duy nhất. Điều này thôi thúc ông kêu gọi độc giả của mình chia sẻ tin lành về Chúa Jêsus cho mọi người (10:14-15).

Hôm nay, ước ao chúng ta hết lòng cầu nguyện cho những người thân yêu của mình vì yêu thương họ!

Lạy Cha, cầu xin Cha làm tấm lòng chúng con tràn ngập tình yêu mà Cha dành cho mọi người. Chúng con xin dâng những người thân yêu của chúng con lên cho Ngài và cầu xin Ngài khiến họ nhận biết chân lý về Chúa Jêsus, Con Ngài.
Chúng ta phải yêu những người mà Đấng Christ đã chết và sống lại vì họ.

bởi Tim Gustafson | 

CHÚ GIẢI

Sứ đồ Phao-lô rất quan tâm đến việc các anh chị em Do Thái của ông sẽ đến với Đấng Christ, điều đó cũng phản ánh tấm lòng và kế hoạch của Cha Thiên Thượng dành cho cả người Do Thái lẫn dân ngoại. Hê-bơ-rơ 2:9 cho chúng ta biết rằng Chúa Jêsus “bị đặt thấp hơn các thiên sứ trong một thời gian ngắn, bây giờ được đội mão triều vinh quang và tôn trọng vì sự chết mà Ngài đã chịu, để nhờ ân điển của Đức Chúa Trời, Ngài đã nếm sự chết vì mọi người”. Mối quan tâm của Đức Chúa Trời là mọi người sẽ đến với Ngài qua sự hy sinh của Con Ngài. Ý tưởng này cũng giống với điều sứ đồ Phi-e-rơ đã tuyên bố: “Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như một số người nghĩ đâu, nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em, không muốn một người nào chết mất mà muốn mọi người đều ăn năn” (II Phi. 3:9). Hãy lưu ý mối quan tâm lớn của Chúa đối với thế giới phản nghịch và đổ vỡ này. Ngài không chỉ cung ứng một tế lễ trọn vẹn qua Chúa Jêsus, mà còn bày tỏ tình yêu kiên nhẫn với những người không biết Ngài. Như Giăng 3:16 nói, đây thật sự là bằng chứng về một Đức Chúa Trời yêu thương thế gian này đến nỗi Ngài đã trả giá cao nhất để đến với chúng ta. Đây là tin lành tuyệt vời của Phúc Âm!

Bill Crowder

shares