http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 11 năm 2018 – Cha Và Con

Cha Và Con

Đọc: Ê-phê-sô 4:31-32

Người sẽ làm cho lòng cha ông trở lại cùng con cháu, lòng con cháu trở lại cùng cha ông, kẻo Ta đến lấy sự nguyền rủa mà đánh đất nầy chăng. Ma-la-chi 4:6

 

Bố tôi là người cha tốt và nhìn chung, tôi là đứa con biết vâng lời. Nhưng tôi đã để cho bố phải mong mỏi một điều mà tôi có thể dành cho ông, đó là chính tôi.

Ông là người trầm tính; Tôi cũng im lặng không kém. Chúng tôi thường làm việc bên cạnh nhau hàng giờ mà không nói với nhau lời nào. Ông không bao giờ hỏi; tôi thì không bao giờ kể cho ông nghe những ước mơ và mong muốn sâu thẳm, cùng những hy vọng và sợ hãi của mình.

Cuối cùng, tôi đã nhận ra tính trầm lặng của mình. Có lẽ nhận thức này đến khi con trai đầu của tôi ra đời, hoặc khi từng đứa con lần lượt ra đời. Giờ đây tôi ước gì mình đã thật sự làm đứa con trai của bố.

Tôi nghĩ đến tất cả những điều mà lẽ ra tôi có thể kể cho ông nghe. Và tất cả những điều ông có thể nói với tôi. Trong đám tang ông, tôi đứng bên cạnh quan tài, tranh chiến để hiểu cảm xúc của mình. “Đã quá trễ rồi, phải không?” vợ tôi thì thầm. “Chính xác.”

Tôi được an ủi bởi lẽ thật rằng chúng ta có thể sửa lại mọi thứ ở thiên đàng, vì chẳng phải đó là nơi nước mắt sẽ được lau ráo hay sao? (Khải. 21:4).

Đối với những ai tin Chúa Jêsus, sự chết không phải là kết thúc của cảm xúc mà là khởi đầu của sự tồn tại bất tận, trong đó sẽ không còn có những hiểu lầm; mọi mối liên hệ sẽ được chữa lành và tình yêu thương sẽ thêm lên mãi. Ở nơi đó, tấm lòng của những người con sẽ trở lại cùng cha mình, và tấm lòng của những người cha sẽ trở về cùng con cái mình (Ma. 4:6).

Lạy Cha, cảm ơn Ngài đã tha thứ con và cho con kinh nghiệm mối liên hệ được phục hồi với Ngài. Xin giúp con tìm cách giải hòa những mối liên hệ bị gãy đổ và khắng khít hơn với những người lân cận ngay cả khi con đang chờ đợi sự chữa lành xảy ra trong sự hiện diện của Ngài.

Trong năng quyền và tình yêu của Chúa, hãy đến gần với tha nhân khi còn có thời gian.
bởi David H. Roper

CHÚ GIẢI
Kinh Thánh rất thực tế về sự khó khăn của việc giảng hòa. Cộng đồng gồm những người tan vỡ (Êph. 4: 17–24) sẽ đối diện với nhiều tranh chiến để hiệp một. Tuy nhiên, Đấng Christ đã chiến thắng mọi điều ác (c.7-10), bao gồm những điều trong lòng chúng ta, nghĩa là chúng ta có thể tin chắc rằng là thân thể của Đấng Christ, các tín hữu sẽ tăng trưởng trong sự hiệp một vì tình yêu của Ngài mang chúng ta lại với nhau (c.15–16).

Nhưng các tín hữu phải “cố gắng” (c.3) để nuôi dưỡng một cộng đồng cam kết “nói ra sự thật trong tình yêu thương” (c.15) — cùng chịu trách nhiệm với nhau về việc thay đổi lối sống xác thịt (c.25–29; 5:3–18) để bước theo Thánh Linh trong sự yêu thương (5:2, 18–20).

Điều quan trọng nhất là việc nuôi dưỡng sự hiệp một đòi hỏi chúng ta phải nhân từ, có tinh thần tha thứ nhau (4:32; 5: 2) qua quyền năng của Thánh Linh Đấng Christ, Đấng đã yêu thương chúng ta trước khi chúng ta yêu Ngài.

Khi chúng ta còn sống trong thế giới này, tội lỗi có thể làm cho một số mối quan hệ không thể được phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng ta có thể yên nghỉ trong chiến thắng của Đấng Christ và tin rằng một ngày nào đó, tình yêu và năng quyền của Ngài sẽ mang tất cả con cái Ngài đến sự hiệp nhất trọn vẹn.

Monica Brands