Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 12 năm 2017

74
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hàng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 08 tháng 12 năm 2017

Ân Điển Bất Ngờ

Đọc: Công vụ 9:1–19

Trong khải tượng [ông] đã thấy một người tên là A-na-nia bước vào đặt tay trên mình để được sáng mắt lại. Công vụ 9:12

Chuyện xảy ra vào một buổi sáng sớm thứ Bảy, lúc tôi còn học năm thứ hai ở trường trung học. Tôi rất hăm hở đi làm thêm tại sân chơi bowling trong vùng. Tối hôm trước, người quản lý báo bệnh nên tôi đã ở lại trễ hơn một chút để lau dọn sàn. Tôi không muốn làm phiền ông chủ về chuyện người quản lý vì tôi muốn tạo bất ngờ cho ông. Xét cho cùng thì, Chắc không có chuyện gì đâu! Tôi nghĩ vậy.

Nhưng thật sự thì đã có rất nhiều chuyện xảy ra trong đêm đó.

Khi đặt chân vào phòng, tôi thấy nước đọng cả tấc, chai bowling, giấy vệ sinh và hộp đựng phiếu ghi điểm trôi bập bềnh trên mặt nước. Tôi chợt nhận ra chuyện mình đã làm tối qua: Trong lúc lau sàn, tôi đã để vòi nước lớn chảy suốt đêm! Thật bất ngờ, ông chủ đã chào đón tôi bằng một cái ôm chặt và một nụ cười tươi. Ông nói: Có cố gắng!

Sau-lơ đang đi bắt bớ và gây phiền nhiễu cho Cơ Đốc nhân (Cv. 9:1-2) khi ông gặp Chúa Jêsus trên đường đến Đa-mách (c.3-4). Chúa Jêsus trực tiếp đối chất với người mà về sau được gọi là sứ đồ Phao-lô về những hành động tội lỗi của ông. Bị mù mắt sau cuộc gặp gỡ này, Sau-lơ hay còn gọi là Phao-lô đã phải cần đến một tín hữu là A-na-nia để phục hồi thị lực của ông bằng một hành động can đảm và ân điển (c.17).

Cả Sau-lơ và tôi đều đã nhận được ân điển bất ngờ.

Hầu hết mọi người đều biết cuộc đời họ đầy rối ren. Họ cần niềm hy vọng về sự cứu chuộc thay vì những lời thuyết giáo. Những gương mặt lạnh lùng hoặc những lời nói gay gắt có thể khiến họ không nhìn thấy niềm hy vọng đó. Giống như A-na-nia, hay ông chủ của tôi, những người theo Chúa phải bày tỏ ân điển khi gặp người khác, hầu cho những lần gặp gỡ như thế sẽ làm thay đổi cuộc đời họ.

Những hành động đầy ân điển của Cơ Đốc nhân sẽ dọn đường cho người khác gặp gỡ Đấng Cứu Thế.

bởi Randy Kilgore

shares