Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09 tháng 02 năm 2018

58
0
Kinh Tha1h hàng ngày
Những Người Bạn Hiếm Có

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09 tháng 02 năm 2018

Những Người Bạn Hiếm Có

Đọc: Ê-sai 11:1-10

Bấy giờ, sói sẽ ở với chiên con, beo nằm chung với dê con; bê, sư tử tơ và thú béo ở chung với nhau. Ê-sai 11:6

Bạn bè của tôi trên Facebook thường đăng những đoạn phim thú vị về tình bạn hiếm có của động vật, chẳng hạn như đoạn phim tôi xem gần đây nói về tình bạn thân thiết giữa chó con và lợn, nai và mèo rồi một con đười ươi nuôi vài hổ con.

Khi tôi thấy những tình bạn ấm áp hiếm hoi như thế, tôi nhớ đến cảnh vườn Ê-đen. Lúc đó, A-đam và Ê-va sống hòa hợp với Chúa và với nhau. Vì Chúa ban cây cỏ cho các loài động vật làm thức ăn nên tôi nghĩ rằng ngay cả động vật cũng sống hòa thuận với nhau (Sáng. 1:30). Nhưng khung cảnh thanh bình đó đã không còn nữa khi A-đam và Ê-va phạm tội (3:21-23). Giờ đây, trong các mối liên hệ giữa con người với nhau lẫn cõi tạo vật, chúng ta đều thấy cảnh tranh chiến và xung đột triền miên.

Tuy nhiên, tiên tri Ê-sai quả quyết với chúng ta rằng một ngày nào đó “sói sẽ ở với chiên con, beo nằm chung với dê con; bê, sư tử tơ và thú béo ở chung với nhau” (11:6). Nhiều người giải thích ngày tương lai đó là lúc Chúa Jêsus trở lại cai trị. Khi Ngài trở lại, sẽ không còn sự bất hòa và “không có sự chết… hoặc đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi” (Khải. 21:4). Trong cõi trời mới đất mới đó, cõi tạo vật sẽ được khôi phục, sự hòa hợp trước đây sẽ được tái lập và muôn dân, muôn nước cùng mọi thứ tiếng sẽ cùng nhau thờ phượng Chúa (7:9-10; 22:1-5).

Cho đến lúc đó, Chúa sẽ giúp chúng ta hàn gắn những mối liên hệ đổ vỡ và xây dựng những tình bạn mới cách lạ lùng.

Lạy Cha, xin giúp con phá bỏ những rào cản và luôn sẵn sàng làm bạn với người khác. Xin giúp con trở nên người mang đến Tin Lành bình an.
Một ngày kia, Đức Chúa Trời sẽ khôi phục sự hòa bình của thế giới cách trọn vẹn.

bởi Alyson Kieda |

CHÚ GIẢI

Bạn có mong ước một ngày mà các loài vật sẽ không còn ăn thịt nhau nữa và con người sẽ không còn bị bắt nạt nữa? Trong thời tiên tri Ê-sai, dân A-si-ri được xem như “Gô-li-át” đã khiến lòng của dân Do Thái run sợ. Ê-sai đã nói tiên tri về một thời điểm trong tương lai khi Đấng Mê-si-a trị vì, con người và mọi loài thú sẽ đều sống trong hòa bình (Ê-sai 2:1-4; 11:6-9).

Mart DeHaan

shares