Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09 tháng 07 năm 2018

20
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09 tháng 07 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09 tháng 07 năm 2018

Hồn Ta Hỡi, Hãy Yên Tịnh!

Đọc: Thi Thiên 131

Con đã làm cho linh hồn con êm dịu, an tịnh. Thi Thiên 131:2

Thử hình dung cảnh một người mẹ âu yếm ôm con mình, ngón tay đặt trước miệng, khẽ thì thầm: “Suỵt… Suỵt” Những lời âu yếm và cử chỉ nhẹ nhàng đó nhằm xoa dịu sự bất an và bứt rứt của con khi nó cảm thấy khó chịu hay bị đau. Khung cảnh đó rất quen thuộc và thường thấy. Hầu hết chúng ta đều từng bày tỏ hoặc được người khác bày tỏ những cử chỉ trìu mến đó. Khi tôi ngẫm nghĩ Thi Thiên 131:2, hình ảnh đó hiện ra trong tâm trí tôi.

Ngôn ngữ và cấu trúc của bài thi thiên này cho thấy trước giả Đa-vít đã trải qua những điều khiến ông phải thật sự suy nghĩ. Bạn đã từng cảm thấy thất vọng, thất bại, hoặc vấp ngã đến nỗi khiến bạn phải cầu nguyện cách sâu sắc chưa? Bạn sẽ làm gì khi bị cuộc đời vùi dập? Khi bạn thi rớt, mất việc, hoặc kết thúc một mối quan hệ? Đa-vít tuôn đổ tấm lòng của mình trước Chúa và đó cũng là lúc ông chân thành tra xét linh hồn mình (Thi. 131:1). Khi học cách chấp nhận hoàn cảnh, ông tìm được sự thỏa lòng như con trẻ được an tâm khi ở trong vòng tay mẹ (c.2).

Hoàn cảnh sống luôn thay đổi và đôi lúc vùi dập chúng ta. Nhưng chúng ta có thể sống hy vọng và thỏa lòng khi biết Chúa đã hứa rằng Ngài sẽ không bao giờ lìa bỏ chúng ta. Chúng ta có thể hoàn toàn tin cậy Ngài.

Lạy Cha, khi mọi thứ trong cuộc đời đổi thay, xin giúp con không lo lắng nhưng tin cậy Ngài để tìm được sự thoả lòng mà chỉ có trong Ngài.
Sự thỏa lòng chỉ tìm được trong Đấng Christ.

bởi Arthur Jackson

CHÚ GIẢI

Chủ đề của Thi thiên 131 là sự yên nghỉ hoặc sự thỏa lòng thuộc linh. Câu 2 nói: “Con đã làm cho linh hồn con êm dịu, an tịnh, như đứa trẻ đã thôi bú bên mẹ mình; linh hồn ở trong con cũng như đứa trẻ thôi bú vậy”. Ý tưởng về sự yên nghỉ này nối tiếp bài ca trước đó (Thi thiên 130) nói về sự tha thứ. Thi thiên 130:4 khẳng định: “Nhưng Chúa sẵn lòng tha thứ để người ta kính sợ Ngài”. Chính sự tha thứ cho chúng ta sự yên nghỉ thật sự và lâu bền vì nó đưa chúng ta vào mối quan hệ với Đức Chúa Trời, Đấng đã dựng nên chúng ta.

Giáo phụ Augustine đã nói về điều này rất hay: “Lạy Chúa, Ngài đã tạo dựng chúng con cho chính Ngài, và lòng chúng con không yên nghỉ cho đến khi tìm được sự yên nghỉ trong Ngài”.

Bill Crowder

shares