Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09 tháng 08 năm 2018

18
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09 tháng 08 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 09 tháng 08 năm 2018

Một Người Cha Tốt

Đọc: Thi Thiên 63

Khi nằm trên giường, con nhớ đến Chúa, và suy ngẫm về Ngài suốt các canh đêm. Thi Thiên 63:6

Khi con trai tôi là Xavier còn nhỏ, chồng tôi thường phải đi công tác xa nhà. Mặc dù bố thường gọi điện về, nhưng cũng có nhiều đêm những cuộc điện thoại cũng không xoa dịu được Xavier. Để dỗ con trai khi cháu đòi bố, tôi thường lấy quyển album ra mỗi khi cháu chuẩn bị đi ngủ. Tôi chỉ vào những bức ảnh hai bố con chụp cùng nhau và hỏi: “Con có nhớ lúc này không?”

Những kỷ niệm đó đã làm con trai tôi vui hơn, cháu thường nói: “Con có một người bố tốt.”

Tôi hiểu Xavier cần được nhắc nhớ về tình yêu của bố khi cháu không được gặp bố. Mỗi khi trải qua những thời điểm khó khăn hay cô đơn, tôi cũng khao khát biết mình được yêu thương, đặc biệt là được Cha Thiên Thượng yêu thương.

Đa-vít đã nói lên lòng mong mỏi sâu sắc của ông dành cho Chúa khi ông chạy trốn kẻ thù trong đồng vắng (Thi. 63:1). Việc nhớ lại những lần ông kinh nghiệm quyền năng vô hạn của Chúa và tình yêu đầy trọn của Ngài đã khiến ông dâng lời ngợi khen (c.2-5). Trong những đêm trường khó khăn nhất trong cuộc đời, Đa-vít vẫn có thể vui mừng trong sự chăm sóc đầy yêu thương của Cha Thiên Thượng mà ông để lòng tin cậy (c.6-8).

Trong những lúc tăm tối của cuộc đời, khi cảm thấy dường như Chúa xa cách, chúng ta cần được nhắc nhớ về chính Chúa và cách Ngài đã bày tỏ tình yêu của Ngài. Khi suy gẫm về những kinh nghiệm cá nhân với Chúa cũng như những việc Ngài làm được ghi lại trong Kinh Thánh, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng A-ba, Cha nhân từ luôn yêu thương chúng ta.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã bày tỏ tình yêu vô biên dành cho con cái Ngài trong chính đời sống chúng con và qua những Lời mà Ngài đã bảo tồn trong Kinh Thánh.
Khi nhớ lại những công việc Chúa làm bày tỏ bản tính của Ngài, chúng ta sẽ được bảo đảm về tình yêu của Ngài.

bởi Xochitl E. Dixon 

CHÚ GIẢI

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu đức tin của mình có thể tồn tại qua những lúc khó khăn không? Thi Thiên 63 mô tả một mối quan hệ với Chúa đủ sâu sắc để vẫn vững vàng qua những lúc khó khăn đến nỗi thấy cuộc sống như “vùng đất khô cằn, nứt nẻ, chẳng có nước” theo cả nghĩa đen hoặc nghĩa bóng (c.1).

Đức tin lâu bền là đức tin xem việc trải nghiệm tình yêu của Chúa quý giá đến nỗi “tốt hơn mạng sống” (c.3). Một mối quan hệ mật thiết như thế được vững bền thông qua mối tương giao liên tục “suốt các canh đêm” (c.6)—các thi thiên dùng cách diễn đạt thời gian này để chỉ về mối tương giao chân thành với Chúa (ví dụ, xem 4:4; 16:7; 119:55).

Khi quan tâm nuôi dưỡng mối quan hệ với Chúa, chúng ta sẽ có nhiều điều ghi nhớ và suy ngẫm trong những lúc khó khăn (63:2, 6). Nhờ đó, chúng ta có thể tin cậy Chúa đủ để bám lấy Ngài (c.7-8), tin chắc rằng Ngài sẽ giải cứu chúng ta một lần nữa (c.9-11).

Monica Brands

shares