Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1 tháng 05 năm 2018

46
0
http://baigiangtinlanh.com
Chờ Đợi Trong Hy Vọng

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1 tháng 05 năm 2018

Chờ Đợi Trong Hy Vọng

Đọc: Thi Thiên 130:1-6

Linh hồn tôi trông đợi Chúa hơn người lính canh trông đợi sáng, thật hơn người lính canh trông đợi sáng. Thi Thiên 130:6

Cứ vào ngày 1 tháng Năm, có một nhóm người ở Oxford, nước Anh lại dậy sớm tụ họp với nhau để đón xuân về. Đúng 6h00, Ca đoàn Đại học Magdalen cất lên tiếng hát từ đỉnh Tháp Magdalen. Hàng ngàn người trông chờ bài hát cùng tiếng chuông vang lên phá tan màn đêm.

Tôi cũng hay trông đợi như họ. Tôi trông đợi sự đáp lời cầu nguyện hay sự dẫn dắt từ Chúa. Dù không biết chính xác khi nào sự trông đợi của mình sẽ kết thúc, nhưng tôi cứ học trông đợi trong hy vọng. Trong Thi Thiên 130, trước giả cho biết ông đang vô cùng đau đớn khi đối diện với một hoàn cảnh mà ông cảm giác như đêm đen tăm tối nhất. Trong lúc hoạn nạn, ông chọn tin cậy Chúa và tỉnh thức như người lính canh có nhiệm vụ thông báo lúc rạng đông. “Linh hồn tôi trông đợi Chúa hơn người lính canh trông đợi sáng, thật hơn người lính canh trông đợi sáng” (c.6).

Sự trông đợi lòng thành tín của Chúa xua tan đêm tối đem đến cho trước giả niềm hy vọng để có thể chịu đựng những đau khổ. Dựa vào những lời hứa của Chúa trong cả Kinh Thánh, niềm hy vọng đó giúp ông tiếp tục trông đợi dù chưa thấy tia sáng nào.

Hãy mạnh mẽ nếu bạn đang ở trong đêm tối. Bình minh sẽ đến – hoặc trong đời này hoặc trên thiên đàng! Trong khi chờ đợi, đừng từ bỏ hy vọng, nhưng hãy tiếp tục trông đợi sự giải cứu của Chúa. Ngài sẽ luôn thành tín!

Lạy Cha, xin đem ánh sáng đến xua tan đêm tối của con. Xin mở mắt con để thấy Ngài đang hành động và tin cậy Ngài. Cảm ơn Cha về sự thành tín của Ngài.
Chúng ta có thể tin cậy Chúa khi đêm tối hoặc khi trời sáng.

bởi Lisa M. Samra 

CHÚ GIẢI

Trong Thi Thiên 130:5-6, từ trông đợi xuất hiện 5 lần. Để tôi luyện đức tin của chúng ta, Chúa thường trì hoãn đáp lời cầu nguyện để lòng tin của chúng ta nơi Ngài càng sâu sắc hơn. Đôi lúc, điều này có thể khiến bạn bối rối. Việc cầu xin Ngài can thiệp để giúp đứa con bướng bỉnh hay chữa lành một căn bệnh đau đớn thường là lời cầu xin cấp bách. Chúng ta cầu xin: “Chúa ơi, con cần sự giúp đỡ của Ngài giờ này!” Việc “trông đợi Chúa” đòi hỏi sự kỷ luật nhưng sinh ra sự kiên nhẫn trong đức tin đến bởi lòng kiên định. Ông Áp-ram đã chờ đợi nhiều năm mới có Y-sác, đứa con trai của lời hứa. Và điều này xảy ra qua sự thụ thai cách lạ lùng của bà Sa-ra khi đã già và hết tuổi sinh con cái. Tuy vậy, bàn tay quyền năng của Chúa đã làm những điều này. Áp-ram đã trông đợi Chúa trong sự cầu nguyện, và cuối cùng Chúa đã ban cho ông có con cháu đông đến nỗi không thể đếm được (Sáng. 12; 16:10; 17:1-19).

Bạn đang trông đợi sự đáp lời của Chúa trong vấn đề nào? Cha Thiên Thượng có thể khiến đức tin của bạn mạnh mẽ hơn thế nào trong lúc chờ đợi?

Dennis Fisher

shares