Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1 tháng 10 năm 2017

61
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1 tháng 10 năm 2017

Thời Gian Để Trưởng Thành

Đọc: Ê-phê-sô 4:11–16 |

Nhưng Ngài muốn chúng ta nói ra sự thật trong tình yêu thương, để chúng ta được tăng trưởng trong mọi phương diện hướng đến Đấng Christ, là đầu. Ê-phê-sô 4:15

Ngày đầu tiên ở trường mẫu giáo, cô giáo bảo bé Charlotte vẽ một bức tranh về mình. Bức họa xinh xắn của bé là một vòng tròn đơn giản tượng trưng cho cơ thể, một cái đầu hình thuôn và hai con mắt tròn xoe. Vào ngày cuối cùng ở trường mẫu giáo, bé Charlotte được bảo vẽ lại bức chân dung của mình. Bức hoạ lần này là một bé gái trong chiếc đầm sặc sỡ, gương mặt tươi cười với những nét riêng biệt và một chiếc nơ cột những bím tóc đỏ xinh đẹp. Nhà trường đã dùng một bài tập đơn giản để chứng tỏ sự khác biệt mà thời gian có thể mang đến trong từng mức độ trưởng thành.

Dù tất cả chúng ta đều đồng ý rằng trẻ em cần thời gian để lớn lên, nhưng chúng ta lại mất kiên nhẫn với chính mình hoặc với các tín hữu chậm tăng trưởng thuộc linh. Chúng ta vui khi nhìn thấy “trái của Thánh Linh” (Gal. 5:22-23), nhưng lại nản lòng khi thấy một lựa chọn tội lỗi. Tác giả Hê-bơ-rơ nói về điều này khi viết cho Hội thánh: “Đáng lẽ, bây giờ anh em phải làm thầy rồi; thế mà anh em vẫn cần người ta dạy những điều sơ học của lời Đức Chúa Trời cho anh em. Anh em vẫn còn phải uống sữa thay vì dùng thức ăn đặc” (Hêb. 5:12).

Đang khi tiếp tục nuôi dưỡng mối tâm giao của mình với Chúa Jêsus, hãy nhớ cầu nguyện cho nhau và kiên nhẫn đồng hành với những người yêu mến Chúa nhưng dường như phải tranh chiến với sự trưởng thành thuộc linh. “Nói ra sự thật trong tình yêu thương,” hãy cứ tiếp tục khích lệ nhau để cùng nhau “tăng trưởng trong mọi phương diện hướng đến Đấng Christ, là đầu” (Êph. 4:15).

Lạy Chúa, chúng con yêu Ngài! Trong hành trình bước đi với Chúa, xin đem sự khích lệ đến với chúng con và cho chúng con cũng biết khích lệ người khác.
Lời chân thật nói ra trong tình yêu thương có thể đưa tất cả chúng ta đến chỗ trưởng thành trong Đấng Christ.

bởi Cindy Hess Kasper 

CHÚ GIẢI

Khi trẻ con bắt đầu biết nhận trách nhiệm cho hành động của chúng và bày tỏ sự kiên nhẫn hơn, thì chúng ta nói rằng chúng “đang lớn.” Con cái Chúa cũng phải lớn lên về mặt thuộc linh – để bày tỏ tấm lòng đối với Chúa và với người khác trong tâm tình và thái độ của Đấng Christ. Trong thư tín trong Tân Ước của Phao-lô gửi cho người Ê-phê-sô, sứ điệp của ông thật tinh tế nhưng rõ ràng. Ông biết rằng cũng như có một thời điểm để kỷ niệm sự kỳ diệu và ngạc nhiên trong sự ra đời của một đứa trẻ, thì cũng có thời điểm để vượt qua tính trẻ con. Nhưng ông viết bằng sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng và không đặt ra một khung thời gian nào, nhắc nhở chúng ta rằng khao khát trưởng thành của chúng ta phải được bày tỏ bằng tình yêu (4:2).

shares