http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – ngày 1 tháng 3 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Trọn Thân Tôi

Thời trẻ, Isaac Watts nhận thấy âm nhạc trong hội thánh của ông thật thiếu thốn, và bố ông đã thách thức ông sáng tác những tác phẩm hay hơn. Bài thánh ca “Giờ Được Chiêm Ngưỡng Thập Giá” của ông được gọi là bài thánh ca xuất sắc nhất trong Anh ngữ và được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác.

Câu thứ 3 trong bài Thánh ca đưa chúng ta vào sự hiện diện của Đấng Christ khi chịu thập hình.
Nhìn đầu, tay, chân Chúa quá đau đớn!
Yêu thương bi đát chung hòa giọt rơi;
Từ nghìn xưa chẳng chi sánh cảnh ấy
Có thấy mão miện bằng gai khác đời?

Thập hình mà Watts mô tả thật tinh tế là thời khắc khủng khiếp nhất trong lịch sử. Chúng ta như dừng lại và cùng đứng chung với mọi người bên cây thập tự. Con Đức Chúa Trời gắng từng hơi thở, thân thể bị giữ chặt bởi những chiếc đinh thô nhám xuyên qua thân thể Ngài. Sau nhiều giờ đau đớn, sự tối tăm bao trùm khắp đất. Cuối cùng, Chúa hoàn vũ đã trút linh hồn thống khổ của mình. Trận động đất làm chấn động khắp xứ. Bức màn dày trong đền thờ bị xé ra làm hai. Mồ mả mở ra và các thây người chết sống lại, đi vào thành (Mat. 27:51-53). Những sự kiện này khiến viên đội trưởng là người đóng đinh Chúa Jêsus phải thốt lên: “Thật, Người nầy là Con Đức Chúa Trời” (c.54).

Hội Thơ Ca bình luận về thơ của Watts rằng: “Thập Tự Giá lập lại mọi giá trị và hủy bỏ mọi điều hư ảo”. Bài ca chỉ có thể kết thúc bằng câu: “Kỳ diệu thay ái tình Chúa tươi mới, khiến tôi vui dâng hồn, thân thể này.”

Nguyền Jêsus giúp tôi chẳng khoe khoang, duy khoe ơn Chúa bỏ mình vì tôi. Mọi vật hư ảo xưa mãi mê man, nay đem dâng nơi thập tự giá này. Isaac Watts
Chúng ta được ban đặc ân để dâng mọi điều mình có cho Đấng đã ban mọi điều cho chúng ta trên thập tự giá.
CHÚ GIẢI: Khi Chúa Jêsus bị treo trên cây thập tự, những biến cố siêu nhiên khác cũng đã xảy ra ở trên đất. Sự tối tăm bao phủ đất vào giữa trưa. Rất nhiều nhà thần học tin rằng đó là lần đầu tiên mối liên hệ giữa Ba Ngôi Đức Chúa Trời – Đức Cha, Đức Con và Đức Thánh Linh – bị ngắt quãng. Khi Đấng Christ gánh lấy tội lỗi của chúng ta trên cây thập tự, Cha Ngài không thể tiếp tục ở trong mối liên hệ với Ngài nữa. Một trận động đất đã mở toang những cửa mộ và khiến cho một số thánh đồ trong Cựu Ước sống lại. Những sự kiện này kỳ lạ đến mức một người ngoại quốc như viên đội trưởng La Mã, là người giám sát việc hành hình Chúa Jêsus, đã phải thốt lên lời tuyên xưng đức tin.