Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1 tháng 9 năm 2017

47
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 1 tháng 9 năm 2017

Ngài Đang Làm Một Điều Mới

Đọc: I Tê-sa-lô-ni-ca 3:6-13 |

Xin Chúa khiến anh em càng gia tăng và chan chứa tình yêu thương với nhau và với mọi người, như chúng tôi đối với anh em. I Tê-sa-lô-ni-ca 3:12

Mới đây tôi có dịp đến với một nhóm nọ. Người hướng dẫn nêu câu hỏi: “Chúa có đang làm điều gì mới trong cuộc sống bạn không?” Mindy, bạn tôi đã trả lời câu hỏi đó, cô ấy vốn đang trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cô nói mình đang cần học kiên nhẫn hơn với cha mẹ đã lớn tuổi, chịu khó hơn người chồng đang bệnh tật, và hiểu con cái hơn cũng như những đứa cháu chưa tin Chúa. Sau đó cô nói một điều vô cùng sâu sắc, trái ngược với những gì chúng ta thường nghĩ: “Tôi tin điều mới mẻ mà Chúa đang làm đó là Ngài thêm cho tôi khả năng và cơ hội bày tỏ tình yêu thương.”

Điều này hoàn toàn phù hợp với lời cầu nguyện của sứ đồ Phao-lô cho các tân tín hữu tại Tê-sa-lô-ni-ca: “Xin Chúa khiến anh em càng gia tăng và chan chứa tình yêu thương với nhau và với mọi người, như chúng tôi đối với anh em” (I Tês. 3:12). Ông đã dạy dỗ họ về Chúa Jêsus nhưng rồi buộc phải rời khỏi đó vì cơn bạo loạn (Công vụ 17:1-9). Bây giờ trong bức thư của mình, ông khích lệ họ tiếp tục đứng vững trong đức tin (I Tês. 3:7-8). Và ông cầu xin Chúa gia tăng tình yêu của họ đối với hết thảy mọi người.

Khi đối diện với khó khăn, chúng ta thường than van và hỏi: Tại sao? hay Tại sao lại là tôi? Thay vì như vậy, chúng ta hãy xin Chúa tuôn đổ tình yêu của Ngài vào tấm lòng chúng ta và giúp chúng ta đón lấy những cơ hội để bày tỏ tình yêu thương với người khác.

Lạy Chúa, lòng con đầy ắp những lo âu. Xin Ngài thay đổi tâm tư của con. Xin mở mắt con để biết yêu thương người khác.
Những hoạn nạn trong đời sống khiến lời cầu nguyện của chúng ta chan chứa tình yêu thương và sự cảm thông dành cho người khác.

bởi Anne Cetas |

CHÚ GIẢI: 
Bức thư đầu tiên của sứ đồ Phao-lô gởi cho người Tê-sa-lô-ni-ca tràn đầy sự ấm áp và yêu mến đối với những người bạn yêu quý. Ông phục vụ Chúa giữa nhiều đau khổ, tù đày và sự bách hại nhưng ông vẫn luôn khao khát nhìn thấy mọi người (như người Tê-sa-lô-ni-ca) được tự do bước vào mối liên hệ với Đấng Christ. Vì vậy, Phao-lô đã chịu đựng mọi khó khăn liên tục xảy đến này, ông không để mình lạc mất khỏi mục tiêu là nhu cầu của người khác. Điều này được thấy rõ ràng trong II Cô-rinh-tô 11:22-33, tại đó Phao-lô liệt kê cái giá mà ông đã phải trả vì Phúc Âm và vì mọi người. Dù chúng ta có thể không chịu khổ như vị sứ đồ này đã chịu, nhưng làm thế nào chúng ta có thể đối diện với những thử thách mà mình gặp cách khôn ngoan để người khác có thể được đụng chạm bởi tình yêu của Chúa?
shares