Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10 tháng 04 năm 2018

118
0
http://baigiangtinlanh.com
Chỉ Nhờ Cầu Nguyện

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10 tháng 04 năm 2018

Chỉ Nhờ Cầu Nguyện

Đọc: Mác 9:14-29

Ai tin thì mọi việc đều được cả. Mác 9:23

Buổi tối muộn nọ, một người bạn gọi cho tôi khi cô ấy đang điều trị ung thư. Đau đớn bởi tiếng nức nở không ngừng của cô ấy, tôi cũng khóc theo và thầm cầu nguyện. Chúa ơi, con phải làm gì đây?

Tiếng khóc của cô ấy như bóp nghẹt tim tôi. Tôi không thể làm cô ấy hết đau hay thay đổi hoàn cảnh của cô ấy, cũng không tìm được một lời an ủi khôn ngoan nào. Nhưng tôi biết Đấng có thể giúp được. Khi tôi khóc cùng bạn mình và thổn thức trong lời cầu nguyện, tôi cứ liên tục thì thầm: “Chúa Jêsus ơi, Chúa Jêsus ơi, Chúa Jêsus ơi.”

Tiếng khóc của cô ấy nhỏ dần và chỉ còn lại những tiếng thút thít, cho đến khi nhịp thở chậm lại. Tiếng của chồng cô ấy làm tôi sực tỉnh. “Cô ấy ngủ rồi chị à. Ngày mai chúng tôi sẽ gọi lại.”

Tôi gác máy rồi ôm gối khóc trong lời cầu nguyện.

Mác đã chia sẻ câu chuyện về một người muốn giúp đỡ người thân yêu của mình. Một người cha tuyệt vọng đã đem đứa con khốn khổ đến với Chúa Jêsus (Mác 9:17). Nỗi nghi ngờ bám lấy lời cầu xin của ông, khi ông trình bày hoàn cảnh bất lực của mình (c.20-22) và thừa nhận cần Chúa Jêsus thêm đức tin cho ông (c.24). Cả người cha và người con đều đã kinh nghiệm sự tự do, niềm hy vọng và sự bình an khi Chúa Jêsus bước vào và nắm quyền cai trị (c. 25-27).

Khi người thân yêu đau đớn, chúng ta sẽ ao ước mình có thể làm gì đó đúng đắn hay nói những lời tuyệt hảo. Nhưng Đấng Christ là Đấng duy nhất có thể thực sự giúp đỡ chúng ta. Khi chúng ta kêu cầu danh Chúa Jêsus, Ngài sẽ thêm đức tin cho chúng ta để cứ nương cậy nơi sự hiện diện đầy quyền năng của Ngài.

Chúa Jêsus ơi. Chúng con cần Ngài biết bao!
Danh của Chúa Jêsus là lời cầu nguyện đầy năng quyền dẫn chúng ta vào sự hiện diện quyền năng của Ngài.

bởi Xochitl E. Dixon

shares