Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10 tháng 1 năm 2018

106
0
http://baigiangtinlanh.com
Nuôi Dưỡng Tấm Lòng Phục Vụ

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10 tháng 1 năm 2018

Nuôi Dưỡng Tấm Lòng Phục Vụ

Đọc: Lu-ca 22:24-30 |

Nhưng Ta ở giữa các con như người phục vụ vậy. Lu-ca 22:27

Đó là một ngày làm việc thật dài. Nhưng khi về nhà là lúc tôi lại bắt đầu một công việc “khác”: làm ông bố tốt. Những lời chào đón từ vợ con dần dần trở thành câu “Ba ơi, tối nay mình ăn gì?” “Ba lấy nước dùm con được không?” “Ba ơi, mình chơi đá banh được không?”

Tôi chỉ muốn được ngồi nghỉ. Mặc dù một phần trong tôi thật sự muốn trở thành ông bố tốt, nhưng tôi cũng không cảm thấy thích việc phải phục vụ những đòi hỏi của gia đình. Một lần nọ, tôi chợt nhìn thấy một tấm thiệp cảm ơn của một người trong hội thánh gởi cho vợ tôi. Trên tấm thiệp có hình một chậu nước, một chiếc khăn và đôi dép lấm bẩn. Phía dưới bức hình là câu Kinh Thánh trong Lu-ca 22:27: “Nhưng Ta ở giữa các con như người phục vụ vậy.”

Lời tuyên bố của Chúa Jêsus về sứ mạng của Ngài là phục vụ những người mà Ngài đến tìm và cứu (Lu. 19:10), đó chính xác là những gì tôi đang cần. Nếu Chúa Jêsus sẵn sàng làm công việc dơ bẩn nhất cho các môn đồ – như rửa những bàn chân dơ bẩn của họ (Gi. 13:1-7) – thì tôi cũng có thể lấy nước cho con mà không cằn nhằn về điều đó.

Trong khoảnh khắc ấy, tôi đã được nhắc nhở rằng những gì gia đình nhờ mình làm không hẳn là một nghĩa vụ, nhưng là cơ hội để tôi phản chiếu tấm lòng phục vụ của Chúa Jêsus và tình yêu của Ngài đối với họ. Khi ai đó nhờ chúng ta làm việc gì thì đó là cơ hội để chúng ta trở nên giống Đấng đã phục vụ những người theo Ngài bằng cách hy sinh mạng sống mình vì chúng ta.

Lạy Chúa, đôi khi con thấy khó để phục vụ nhu cầu của người khác. Xin giúp chúng con ngày càng trở nên giống như Ngài, sẵn sàng bày tỏ tình yêu của Ngài qua nhiều cơ hội mà chúng con có mỗi ngày để phục vụ những người xung quanh
Tình yêu của Chúa khiến chúng ta sẵn sàng phục vụ người khác.

bởi Adam Holz |

CHÚ GIẢI

Chúa Jêsus không chỉ làm gương về tấm lòng phục vụ, mà Ngài còn liên tục nói đến đề tài này trong các bài giảng của Ngài – và là đề tài mà các môn đồ cứ quên lãng. Trong một bài giảng cuối cùng, Ngài phán: “Ai là người lớn hơn hết giữa các ngươi sẽ làm đầy tớ các ngươi” (Mat. 23:11). Rồi trong Giăng 13:1-17, Ngài làm gương thái độ đó bằng cách rửa chân cho các môn đồ – một công việc chỉ dành cho nô lệ thấp hèn nhất trong nhà. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, các môn đồ đã tranh nhau ai sẽ là người xứng đáng với vị trí cao trọng nhất (Lu-ca 22:24). Đáng buồn thay, cuộc tranh cãi này xảy ra khi họ đang trên đường đến Ghết-sê-ma-nê, là nơi xảy ra những sự kiện dẫn đến việc Chúa Jêsus chịu khổ.

Việc suy ngẫm về tấm lòng của Người Thầy và sự kêu gọi của Ngài để làm người phục vụ khích lệ bạn thế nào khi bạn được kêu gọi để phục vụ người khác?

Bill Crowder

shares