Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10 tháng 11 năm 2017

90
0
Kinh Thánh hằng ngày
Bàn tay yên ủi

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 10 tháng 11 năm 2017

Bàn Tay Yên Ủi

Đọc: II Cô-rinh-tô 1:3-7

Chúc tạ Đức Chúa Trời, Cha của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ… an ủi chúng tôi trong mọi hoạn nạn. II Cô-rinh-tô 1:3-4

“Bệnh nhân hiếu chiến,” ghi chú của y tá viết như vậy.

Điều cô đã không nhận ra cho đến sau này là tôi đã có một phản ứng dị ứng khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật tim hở phức tạp. Trên người tôi là một mớ hỗn độn với một ống thông xuống cổ họng. Cơ thể tôi bắt đầu run lên dữ dội, kéo căng dây đai trên cánh tay, là thứ để giữ cho tôi khỏi rút ống thở ra bất cứ lúc nào. Đó là một giai đoạn đáng sợ và đau đớn. Lúc ấy, một y tá phụ ở bên phải giường của tôi cúi xuống và chỉ nắm tay tôi. Đó là một cử chỉ bất ngờ và vô cùng nhẹ nhàng. Tôi bắt đầu thư giãn, và điều đó khiến cho cơ thể tôi ngừng run dữ dội.

Đã từng gặp tình trạng này ở các bệnh nhân khác, y tá phụ đó biết rằng một bàn tay yên ủi cũng giúp ích cho tôi. Đó là một ví dụ sống động về cách Chúa dùng sự yên ủi khi con cái Ngài chịu khổ.

Sự yên ủi là một công cụ mạnh mẽ và đáng nhớ cho bất cứ người chăm sóc nào và Phao-lô nói với chúng ta trong II Cô-rinh-tô 1:3-4 rằng đó là một phần quan trọng trong “hộp công cụ” của Chúa. Không chỉ vậy, Chúa còn nhân rộng tác động của sự yên ủi đó khi kêu gọi chúng ta nhớ lại Ngài đã yên ủi chúng ta thể nào, để yên ủi người khác trong những tình huống tương tự (c. 4-7). Đó là một dấu hiệu khác về tình yêu vĩ đại của Ngài; và là điều chúng ta có thể chia sẻ với người khác—đôi khi là bằng những cử chỉ đơn giản nhất.

Lạy Cha, cảm ơn Ngài đã ban sự yên ủi cho chúng con, dù trực tiếp hay thông qua con cái Ngài. Xin giúp chúng con biết nơi nào chúng con có thể áp dụng sự yên ủi đó cho người khác trong danh Ngài và vì danh Ngài.
Những hành động đơn giản có thể đem lại sự yên ủi lớn.

bởi Randy Kilgore 

CHÚ GIẢI

Phân đoạn này cho thấy những nỗi đau mà bạn trải qua có thể giúp ích cho những người đang chịu khổ như thế nào. Phao-lô nhắc đến sự yên ủi theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Đức Chúa Trời ban sự yên ủi cho chúng ta, để rồi chúng ta có thể mang sự yên ủi đến cho người khác. Bằng cách này, nỗi đau của chúng ta có thể trở thành một ống dẫn đem sự quan tâm chăm sóc đến cho những ai đang đau buồn và khiến họ sống với lòng biết ơn ngay trong lúc đau đớn. “Chúc tạ Đức Chúa Trời, Cha Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, là Cha hay thương xót, là Đức Chúa Trời ban mọi sự yên ủi” (II Cô. 1:3).

Bạn có nhớ một lần nào đó mà Chúa đã dùng người khác để khích lệ và an ủi bạn không?

 

shares