Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 10...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 10 tháng 4 năm 2017

72
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 10 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Người Bạn Tốt Nhất

Đọc: Hê-bơ-rơ 10:19-23

Nhưng bất cứ ai tiếp nhận Ngài, tức là tin danh Ngài, thì Ngài ban cho họ quyền trở nên con của Đức Chúa Trời. Giăng 1:12

Khi tôi được 12 tuổi, gia đình tôi chuyển đến sống tại một thị trấn trong vùng sa mạc. Sau khi học môn thể dục trong không khí oi ả tại trường mới, chúng tôi chạy ào ra vòi nước uống. Vốn gầy gò và nhỏ tuổi hơn so với các bạn cùng lớp, thỉnh thoảng tôi bị xô ra khỏi hàng khi đứng đợi đến lượt uống nước. Một ngày nọ, Jose, người bạn trông to con khỏe mạnh hơn so với tuổi, thấy chuyện này xảy ra. Cậu ấy bước tới và dang cánh tay to khỏe ra để mở đường cho tôi. “Ê!”, cậu ấy la lên: “Để Banks uống trước đi!” Kể từ đó, tôi không bao giờ gặp phiền phức khi đi uống nước ở đó nữa.

Chúa Jêsus hiểu cảm giác đối diện với sự tàn nhẫn cùng cực của người khác là như thế nào. Kinh Thánh cho chúng ta biết: “Người đã bị người ta khinh rẻ và chối bỏ” (Ê-sai 53:3). Nhưng Chúa Jêsus không chỉ là nạn nhân của sự đau khổ, Ngài còn trở thành người bênh vực chúng ta. Qua việc phó mạng sống mình, Chúa Jêsus mở ra một “con đường mới và sống” cho chúng ta bước vào mối quan hệ với Đức Chúa Trời (Hê-bơ-rơ 10:20). Ngài làm cho chúng ta điều chúng ta không thể tự làm cho mình, ban cho chúng ta món quà cứu rỗi miễn phí khi chúng ta ăn năn tội và đặt niềm tin nơi Ngài.

Chúa Jêsus là người bạn tốt nhất mà chúng ta có được. Ngài phán: “Ai đến với Ta, Ta sẽ không bỏ ra ngoài đâu” (Giăng 6:37). Người khác có thể xa lánh chúng ta hoặc thậm chí hắt hủi chúng ta, nhưng qua thập tự giá, Chúa mở rộng vòng tay chào đón chúng ta. Đấng Cứu Thế của chúng ta mạnh sức dường bao!

Công tác cứu chuộc của tình yêu đã hoàn tất, đã chiến đấu và chiến thắng. Sự chết vùng dậy trong vô vọng; Đấng Christ đã mở cánh cửa thiên đàng. Charles Wesley
Đức Chúa Trời đã phải trả giá đắt để ban món quà miễn phí cho chúng ta.

CHÚ GIẢI:Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng liệu nếu Chúa biết quá nhiều về bạn thì Ngài sẽ không đứng về phía bạn giống như người bạn thân nhất không? Nếu câu hỏi đó khiến bạn phải ngập ngừng, thì liệu vấn đề có phải là chúng ta biết quá rõ về bản thân không?

Thư Hê-bơ-rơ là một bức thư dành cho các độc giả Do Thái ở thế kỷ thứ nhất, là những người lớn lên dưới hệ thống luật pháp và dâng tế lễ, là những điều dạy họ nhận biết tấm lòng mình và thừa nhận những sai phạm của mình. Bức thư này nhắc nhở họ rằng Chúa biết rõ tấm lòng họ đến mức Ngài biết họ có xu hướng quay trở về với hệ thống tôn giáo cũ, cố gắng giải quyết cảm giác tội lỗi, sự xấu hổ và mặc cảm tội lỗi.

Thế nên, hết lần này đến lần khác, bức thư này nhắc nhở những độc giả ban đầu cũng như chúng ta về điều mà Con Đức Chúa Trời đã phải chịu một lần đủ cả cho hết thảy tội lỗi của chúng ta. Chúa Jêsus bày tỏ sự sẵn sàng gánh chịu tất cả những điều tồi tệ nhất mà chúng ta có thể làm đối với Ngài khi Ngài cầu nguyện rằng: “Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết mình làm điều gì” (Lu-ca 23:34). Và với tên cướp ăn năn đang hấp hối bên cạnh Ngài, Chúa phán: “Hôm nay con sẽ được ở với Ta trong Pa-ra-đi” (c.43).

Chỉ một Đấng Trung Bảo và một của lễ chuộc tội cho mọi tội lỗi và cho tất cả chúng ta.

shares