Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 10...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 10 tháng 5 năm 2017

78
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 10 tháng 5 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Những Nẻo Đường Tăm Tối

Đọc: Giô-suê 1:1–9 |

GIÊ-HÔ-VA Đức Chúa Trời của con vẫn ở cùng con trong mọi nơi con đi. Giô-suê 1:9

Trên đường về nhà sau kỳ nghỉ của gia đình, chúng tôi đi ngang qua một vài nơi hoang vu ngay tại trung tâm của Oregon. Trong khoảng gần hai giờ sau khi mặt trời lặn, chúng tôi phải lái xe qua những hẻm núi sâu và băng qua những hoang mạc rộng lớn. Trên đường chỉ có khoảng gần hai mươi ngọn đèn pha xe hơi rọi xuyên màn đêm. Cuối cùng thì mặt trăng cũng mọc lên ở phía đường chân trời và chúng tôi chỉ thấy mặt trăng khi chạy trên những ngọn đồi, còn khi chạy ở những nơi đất trũng thì mặt trăng bị che khuất. Con gái tôi suy nghĩ về ánh trăng và gọi đó là lời nhắc nhở về sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Tôi hỏi lại rằng liệu cháu có cần nhìn thấy ánh trăng để biết Chúa đang hiện diện không. Cháu đáp: “Dạ không, nhưng thấy được thì rất tốt.”

Sau khi Môi-se qua đời, Giô-suê tiếp quản vai trò lãnh đạo dân Y-sơ-ra-ên và được giao nhiệm vụ đưa tuyển dân của Chúa vào Đất Hứa. Dù được Chúa ủy thác, nhưng chắc hẳn Giô-suê đã cảm thấy đó là một nhiệm vụ đầy thách thức. Đức Chúa Trời đã hứa với Giô-suê rằng Ngài sẽ ở cùng ông trong hành trình phía trước (Giôs. 1:9).

Trên bước đường đời, chúng ta vẫn thường đi qua những nơi lạ lẫm. Đôi lúc chúng ta phải đối diện với những khoảnh khắc mà con đường phía trước có vẻ mờ mịt. Không phải lúc nào chúng ta cũng biết rõ chương trình của Chúa là như thế nào, nhưng Ngài đã hứa sẽ ở cùng chúng ta “luôn cho đến tận thế” (Mat. 28:20). Dầu khi phải đối diện với những bấp bênh và khó khăn, liệu chúng ta còn có trông mong nào lớn hơn sự đảm bảo như vậy không? Thậm chí, dầu khi đường đời trở nên tăm tối thì ánh sáng thiên thượng vẫn luôn ở với chúng ta.

Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài đã luôn ở gần bên con ngay cả khi con không nhìn thấy Ngài. Xin nâng đỡ con bằng chính sự hiện diện của Ngài.
Chúa vẫn luôn ở với chúng ta ngay cả khi chúng ta không thấy Ngài.
CHÚ GIẢI: Một bài hát thờ phượng cổ điển mô tả Đức Chúa Trời là Đấng “bất diệt, vô hình, Đấng khôn ngoan duy nhất, mắt chúng ta không thể trông thấy Ngài.” Một trong những thách thức của đức tin là chúng ta tin vào một Đức Chúa Trời mà mình không thấy được. Nhưng, Chúa Jêsus đã đến để khiến Đức Chúa Trời vô hình trở nên hữu hình. Giăng 1:18 nói: “Chưa ai từng thấy Đức Chúa Trời, chỉ Con Một [Chúa Jêsus]… đã bày tỏ Cha cho chúng ta biết.” Khi chúng ta sợ hãi hoặc nản lòng trong những thời kỳ đen tối của cuộc đời, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy tình yêu rõ ràng của Đức Chúa Trời qua Con Ngài.
shares