Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 03 năm 2018

89
0
http://baigiangtinlanh.com
Trung Thành Không Chút Hổ Thẹn

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 03 năm 2018

Trung Thành Không Chút Hổ Thẹn

Đọc: Thi Thiên 34:1-4

Hãy cùng tôi tôn kính Đức Giê-hô-va, chúng ta cùng nhau tôn cao danh của Ngài. Thi thiên 34:3

Những người hâm mộ thể thao rất thích hát hò cổ vũ đội của mình. Họ thể hiện lòng trung thành bằng cách mặc đồ có logo của đội, viết bài trên facebook, hoặc lúc nào cũng kể cho bạn bè nghe về đội yêu thích của mình. Những cái mũ lưỡi trai, áo thun và câu chuyện về Detroit Tigers chứng tỏ tôi là người hâm mộ của đội này.

Lòng trung thành trong thể thao nhắc chúng ta rằng lòng trung thành lớn nhất và đúng đắn nhất phải dành cho Chúa chúng ta. Tôi nghĩ về lòng trung thành không chút hổ thẹn này khi đọc Thi Thiên 34. Đa-vít đã hướng sự chú ý của chúng ta đến Đấng vô cùng quan trọng, vượt trổi hơn bất cứ điều gì trên trái đất này.

Đa-vít nói: “Tôi sẽ chúc tụng Đức Giê-hô-va luôn luôn” (c.1), và chúng ta có cơ hội để tự vấn về những khoảng trống trong cuộc đời khi sống như thể Chúa không phải là nguồn chân lý, ánh sáng và sự cứu rỗi của chúng ta. Ông nói: “Sự ca ngợi Ngài hằng ở nơi miệng tôi” (c.1), và chúng ta nghĩ lại biết bao lần chúng ta đã ca ngợi những thứ thuộc về đời này hơn là ca ngợi Chúa. Đa-vít nói: “Linh hồn tôi sẽ khoe mình về Đức Giê-hô-va” (c.2), và chúng ta nhận ra mình thường khoe những thành công nhỏ bé của bản thân hơn là những điều Chúa Jêsus đã làm cho chúng ta.

Không có gì sai khi hâm mộ đội bóng yêu thích, hoặc tận hưởng sở thích hay thành quả của mình. Nhưng lời khen ngợi cao quý nhất phải dành cho Chúa: “Hãy cùng tôi tôn kính Đức Giê-hô-va, chúng ta cùng nhau tôn cao danh của Ngài” (c.3).

Lạy Chúa, xin giúp con ca ngợi Ngài bằng môi miệng của con và biết khoe mình trong Ngài. Xin giúp con luôn tập chú vào Ngài.
Trung thành là tiêu chuẩn để đánh giá tình yêu thật.

bởi Dave Branon 

CHÚ GIẢI

Chúng ta có thường chọn tin cậy Chúa trong mọi hoàn cảnh không? Có lẽ chúng ta rất giống Đa-vít. Trong những giây phút tươi sáng hơn, ông vẫn trung thành với Chúa. Đôi lúc, ông quyết tâm không suy nghĩ gì khác ngoại trừ những điều tốt đẹp nhất về Chúa trên trời (Thi. 34:1). Nhưng giống như chúng ta, những suy nghĩ của ông thường lẫn với cảm xúc thất bại và lo lắng. Trong câu 4, ông nhắc đến những nỗi sợ hãi của mình. Trong câu 18, ông nói đến những lúc gian truân và viết: “Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương và cứu vớt kẻ nào có tâm hồn thống hối.”

Những gian truân trong câu chuyện cuộc đời của Đa-vít, và những cảm xúc không ngừng thay đổi trong các bài ca của ông cho thấy một con người rất giống chúng ta. Dù ông không bao giờ muốn quên sự tốt lành của Chúa, ông lại thường thấy mình vô cùng sợ hãi và tuyệt vọng. Qua lời than van chân thật và những lúc hỗn độn, ông cho chúng ta thấy điều Chúa có thể làm để đáp lại lời kêu cầu giúp đỡ của chúng ta. Giống như nhiều người nam và người nữ khác trong Kinh Thánh, ông nhắc nhở chúng ta rằng Đức Chúa Trời của ông và cũng là của chúng ta luôn thích bày tỏ lòng thương xót, sự tha thứ và nhân từ đối với những con người như chúng ta.

Mart DeHaan

shares