Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 05 năm 2018

41
0
http://baigiangtinlanh.com
Vững An

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 05 năm 2018

Vững An

Đọc: Thi Thiên 3

Con nằm xuống và ngủ ngon giấc; con thức dậy, vì Đức Giê-hô-va nâng đỡ con. Thi Thiên 3:5

Tuy rằng tôi vẫn tiếp tục tin cậy Chúa để chịu đựng cơn đau mãn tính, nhưng chỉ bước lùi thôi cũng đủ để cảm giác như đang bị kẻ thù tấn công. Vấn đề Một đâm tôi từ bên phải. Vấn đề Hai đẩy tôi từ phía sau. Vấn đề Ba đấm thẳng vào mũi tôi. Trong những lúc này, khi sức lực suy yếu mà không thấy chút thuyên giảm nào, thì chạy trốn dường như là một ý hay. Nhưng vì tôi không thể thoát khỏi cơn đau, không thể thay đổi hoàn cảnh, hay lờ đi cảm xúc nên tôi phải học nương cậy Chúa để Ngài giúp tôi vượt qua.

Khi cần sự khích lệ, an ủi và can đảm, tôi đã đọc những bài ca của các trước giả Thi Thiên trong tinh thần cầu nguyện, họ đã chân thành trình dâng hoàn cảnh của mình lên cho Chúa. Trong một bài thi thiên yêu thích, vua Đa-vít phải chạy trốn Áp-sa-lôm vì đứa con này muốn giết ông để chiếm đoạt vương quốc của ông. Dù Đa-vít than khóc cho hoàn cảnh đau đớn của mình (Thi. 3:1-2), nhưng ông tin cậy vào sự bảo vệ của Chúa và trông đợi Ngài đáp lời cầu nguyện (c.3-4). Ông không mất ngủ vì lo lắng hay sợ hãi về những điều có thể xảy ra, vì ông tin cậy Chúa nâng đỡ và giải cứu ông (c.5-8).

Nỗi đau thể chất và tinh thần thường khiến chúng ta cảm giác như đối diện với kẻ thù hung hăng. Chúng ta dễ bị cám dỗ bỏ cuộc hay ước gì mình thoát ra được mỗi khi kiệt sức và không thấy được hồi kết của trận chiến hiện tại. Nhưng cũng như vua Đa-vít, chúng ta có thể học tin cậy Chúa sẽ nâng đỡ và giúp chúng ta yên nghỉ trong sự hiện diện liên tục và đầy yêu thương của Ngài.

Lạy Chúa, tạ ơn Ngài đã cho chúng con được yên nghỉ bình an trong sự hiện diện không ngừng của Ngài. Cảm ơn Ngài đã bảo đảm cho chúng con sự đắc thắng của Ngài.
Chúa ban sự bình an khi Ngài nâng đỡ và giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách.

bởi Xochitl E. Dixon |

CHÚ GIẢI

Ngoài sách Thi Thiên, Tân Ước cũng nói nhiều về việc kiên nhẫn trong thử thách. Sách Công vụ nói về việc sứ đồ Phi-e-rơ chuẩn bị đối diện với sự xét xử sau khi bị Vua Hê-rốt bỏ tù cách bất công trong tám ngày. Chắc chắn, ông sẽ bị hành hình. Nhưng ông đã không mất ngủ vì cái chết đang lơ lửng trên đầu. Thật vậy, “ngay trong đêm trước khi Hê-rốt đưa Phi-e-rơ ra xử, Phi-e-rơ đang ngủ giữa hai tên lính” (Cv. 12:6. Ông đã kinh nghiệm sự bình an mà chỉ có thể đến bởi lòng tin cậy Chúa – bởi vì hội thánh đang khẩn thiết cầu nguyện cho ông (c.5, 12).

Trong bức thư gởi cho người Phi-líp, sứ đồ Phao-lô đã viết về sự bình an: “Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí anh em trong Đấng Christ Jêsus” (Phi. 4:6-7).

Khi không ngủ được vì lo lắng, phiền muộn trước những thử thách trong cuộc sống, thay vì đếm chiên, chúng ta có thể trò chuyện với Đấng Chăn Chiên Nhân Lành. Chúa Jêsus đã hứa: “Ta để sự bình an lại cho các con. Ta ban sự bình an của Ta cho các con” (Giăng 14:27).

Đâu là những lo lắng khiến bạn trằn trọc mỗi đêm? Hãy cầu xin Chúa giúp bạn kinh nghiệm được sự bình an bạn cần.

Sim Kay Tee

shares