Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 08 năm 2018

23
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 08 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 08 năm 2018

Người Luôn Mỉm Cười

Đọc: Cô-lô-se 3:18-23

Khi làm bất cứ việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa chứ không phải làm cho người ta. Cô-lô-se 3:23

Đi mua đồ ở quầy bách hóa là việc mà tôi không thích thú lắm. Đó chỉ là một trong những việc tẻ nhạt của cuộc sống này, một điều gì đó phải làm.

Nhưng có một điều tôi lại rất mong đợi, đó là thanh toán tại quầy của anh Fred. Các bạn biết không, anh Fred đã biến việc thanh toán thành buổi biểu diễn. Anh ấy cực kỳ nhanh nhẹn, luôn luôn nở nụ cười thật tươi và thậm chí còn nhún nhảy (đôi khi còn hát nữa!) khi anh tung những món hàng (hàng không dễ vỡ) vào túi nylon. Rõ ràng là anh Fred rất yêu thích công việc mà thường bị xem là một trong những việc tẻ nhạt nhất. Và chỉ trong chốc lát nhưng tinh thần vui tươi của anh ấy đã làm bừng sáng cuộc đời của những người xếp hàng tại quầy thanh toán.

Cách anh Fred làm việc đã khiến tôi phải chú ý và ngưỡng mộ. Thái độ vui tươi, ao ước phục vụ người khác và sự chăm chút đến từng chi tiết phù hợp với lời miêu tả của sứ đồ Phao-lô trong Cô-lô-se 3:23 về thái độ làm việc mà chúng ta cần có: “Khi làm bất cứ việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa.”

Khi chúng ta có mối liên hệ với Chúa Jêsus thì bất kỳ công việc nào cũng đều mang lại cho chúng ta cơ hội để phản chiếu sự hiện diện của Ngài trong đời sống mình. Không công việc nào là quá vụn vặt… hay quá lớn lao! Dù làm gì thì hoàn tất trách nhiệm bằng sự vui mừng, tinh thần sáng tạo và sự xuất sắc sẽ đem đến cơ hội để chúng ta ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Lạy Chúa, hôm nay xin giúp con hoàn thành mọi trách nhiệm bằng lòng nhân ái, sự nhiệt thành và niềm vui vì biết rằng thái độ của con có thể ảnh hưởng đến người khác theo những cách mà ngay cả con cũng không hề biết.
Cách tốt nhất để làm một công việc với sự thỏa lòng là làm cho Chúa.

bởi Adam Holz | Xem tác giả khác

CHÚ GIẢI

Trong các thư tín của mình, sứ đồ Phao-lô thường nói đến những vấn đề thần học nặng nề rồi lại xoáy vào đời sống hằng ngày với những chỉ dẫn thực tế. Phân đoạn hôm nay là một ví dụ về những chỉ dẫn thực tế. Danh sách những chỉ dẫn được đưa ra trong Cô-lô-se 3:18-23 và một danh sách tương tự trong Ê-phê-sô 5:22-6:4 được gọi là những quy tắc trong gia đình. Trong hai phân đoạn này, Phao-lô mô tả mối liên hệ của chúng ta với nhau qua những vai trò khác nhau—như vợ, chồng, con cái, cha, nô lệ hoặc chủ. Cô-lô-se 3:23 kết lại quy tắc này bằng một câu Kinh Thánh nổi tiếng mà nhiều người trong chúng ta dùng để nhắc nhở mình làm mọi việc trong tinh thần làm cho Chúa—dù chủ khó tính hay chủ hỗ trợ chúng ta, dù đồng nghiệp hỗ trợ chúng ta hay cố ngấm ngầm phá hoại những nỗ lực của chúng ta. Tuy nhiên, “làm cho Chúa” không chỉ giới hạn ở trách nhiệm tại nơi làm việc. Vợ, chồng, con cái, cha, nô lệ và chủ phải hoàn thành vai trò của họ như làm cho Chúa.

Bạn sẽ bày tỏ thái độ “làm cho Chúa” với sự vui mừng trong vai trò người vợ/chồng, con cái hoặc cha/mẹ như thế nào?

J.R. Hudberg

shares