Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 09 năm 2018 – Ngài Biết Tên Chúng Ta

22
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 09 năm 2018 – Ngài Biết Tên Chúng Ta

Ngài Biết Tên Chúng Ta

Đọc: Thi Thiên 23:1-6

 

Đừng sợ, vì Ta đã cứu chuộc con. Ta đã gọi đích danh con và con thuộc về Ta. Ê-sai 43:1

Trong một lần viếng thăm Đài Tưởng Niệm Quốc Gia của sự kiện ngày 11/9 ở thành phố New York, tôi liền chụp tấm hình một trong hai hồ nước phản chiếu ánh sáng. Xung quanh hai hồ nước ấy là tên của gần 3000 người đã chết trong vụ tấn công Trung Tâm Thương Mại Thế Giới, được khắc vào bảng đồng. Sau này, khi xem hình kỹ hơn, mắt tôi chú ý đến bàn tay của một người nữ đặt trên một cái tên. Nhiều người đến nơi này để chạm vào một cái tên và tưởng nhớ về người mà họ yêu quý.

Tiên tri Ê-sai nhắc dân Chúa nhớ về tình yêu và sự quan tâm không hề thay đổi của Ngài đối với họ, ngay cả khi họ quay lưng với Ngài. Chúa phán: “Đừng sợ, vì Ta đã cứu chuộc con. Ta đã gọi đích danh con và con thuộc về Ta” (Ês. 43:1).

Trong Thi Thiên 23, Đa-vít viết: “Dù khi con đi trong trũng bóng chết, con sẽ chẳng sợ tai họa nào, vì Chúa ở cùng con… Thật vậy, trọn đời tôi, phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi; tôi sẽ ở trong nhà Đức Giê-hô-va cho đến lâu dài” (c.4, 6).

Chúa không bao giờ quên chúng ta. Dù chúng ta ở đâu hay đối diện với hoàn cảnh nào, thì Ngài vẫn biết tên của chúng ta và nắm giữ chúng ta thật chặt trong tình yêu bất diệt của Ngài.

Lạy Cha Thiên Thượng, cảm ơn Ngài đã gọi chúng con bằng tên và bao phủ chúng con bằng tình yêu của Ngài, hôm nay và mãi mãi.
Chúa biết tên của chúng ta và nắm giữ chúng ta thật chặt trong tình yêu của Ngài.

bởi David McCasland 

CHÚ GIẢI

Thi Thiên 23 mô tả tình yêu thân mật của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta. Chúng ta cũng thấy chủ đề này trong Tân Ước. Trong Giăng 10, Chúa Jêsus mô tả chính Ngài là “người chăn nhân lành,” là Đấng hy sinh mạng sống vì chiên mình (c.11). Nhưng đây chỉ là một khía cạnh trong sự quan tâm chăm sóc thân mật của Ngài dành cho bầy chiên. Trong câu 3, Chúa Jêsus phán: “Người chăn gọi tên chiên mình và dẫn ra ngoài.” Ngài “gọi tên” chiên của Ngài! Điều này được mô tả cách đẹp đẽ vào ngày Chúa Jêsus phục sinh. Ma-ri Ma-đơ-len đến mộ để than khóc cho sự chết của Chúa Jêsus và hoàn tất quá trình chôn cất (20:1-18). Khi thấy ngôi mộ trống, bà đã khóc (c.11); và Chúa Jêsus phục sinh đã hiện ra với bà, Ngài hỏi để hiểu tấm lòng bà. Bà đã không nhận ra Chúa Jêsus cho đến khi Ngài gọi tên bà (c.16). Trong khoảnh khắc ấy, bà đã nhận ra rằng chính Đấng Christ đang đứng trước mặt bà. Chúa Jêsus đã phán trong Giăng 10:27: “Chiên Ta nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta.” Được Chúa yêu thương và biết rõ là một trong những món quà lớn nhất của ơn cứu rỗi!

Bill Crowder

shares