Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 1 năm 2018

76
0
Có Gì Bên Trong?

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 1 năm 2018

Có Gì Bên Trong?

Đọc: II Cô-rinh-tô 4:7-18 |

Nhưng chúng tôi đựng báu vật nầy trong những bình đất, để bày tỏ rằng quyền năng tối thượng nầy đến từ Đức Chúa Trời, chứ không phải từ chúng tôi. II Cô-rinh-tô 4:7

“Chị có muốn xem có gì bên trong không?” bạn tôi hỏi. Tôi vừa mới khen con búp bê bằng vải theo kiểu xưa mà con gái cô ấy đang ôm trong tay. Vì tò mò nên tôi trả lời là muốn, tôi rất muốn xem thử bên trong là gì. Cô ấy lật con búp bê lại và mở dây kéo được may giấu sau lưng. Từ bên trong con búp bê bằng vải, Emily nhẹ nhàng lấy ra một thứ quý giá: con búp bê bằng vải khác mà cô đã cất giữ và rất yêu quý suốt thời thơ ấu từ hơn hai mươi năm trước. Con búp bê “bên ngoài” chỉ là chiếc vỏ bọc nếu không có cái lõi bên trong để giúp nó cứng cáp và cố định.

Phao-lô đã mô tả cuộc đời, sự chết và sự sống lại của Chúa Jêsus như một báu vật bên trong bản chất con người yếu đuối của con dân Chúa. Báu vật đó giúp cho những ai tin cậy nơi Ngài có thể chịu nổi những nghịch cảnh và cứ tiếp tục trong sự phục vụ Ngài. Khi họ trung tín trong những hoàn cảnh ấy thì sự sáng và sự sống của Ngài sẽ chiếu rọi qua những “tan vỡ” trong họ. Phao-lô khích lệ hết thảy chúng ta đừng “nản lòng” (II Cor. 4:16) bởi vì Chúa sẽ thêm sức lực để chúng ta làm công việc Ngài.

Giống như con búp bê “bên trong”, báu vật Phúc Âm trong lòng giúp chúng ta sống một cuộc đời có mục đích và luôn bền lòng trung tín. Khi sức mạnh của Chúa chiếu rọi qua chúng ta, người khác sẽ thắc mắc: “Có gì bên trong?” Chúng ta có thể mở lòng ra và bày tỏ lời hứa về sự sống qua ơn cứu rỗi của Đấng Christ.

Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã cứu con. Xin chiếu rọi ánh sáng của Ngài qua cuộc đời tan vỡ của con để người khác được mời gọi đến chỗ biết Ngài.
Phúc Âm của lẽ thật chiếu rọi qua cuộc đời tan vỡ của con dân Chúa.

bởi Kirsten Holmberg |

CHÚ GIẢI

Sách II Cô-rinh-tô chương 4 mô tả tình yêu thương của Đức Chúa Trời đã phục hồi những tấm lòng tan vỡ. Chúng ta thấy bằng chứng của sự thay đổi cuộc đời này trong câu chuyện của Xa-chê, một người kiếm lời lớn từ việc thu thuế nhiều hơn luật định. Khi Chúa Jêsus kêu gọi ông ra khỏi đời sống tội lỗi, Xa-chê đã nhanh chóng hứa nguyện: “Nếu có làm thiệt hại ai bất kỳ việc gì, tôi sẽ đền gấp tư” (Lu-ca 19:1-10). Hành động của ông đã chứng minh đời sống thay đổi của ông.

Hành động của bạn có cho thấy Chúa đang hành động trong cuộc đời bạn không?

Alyson Kieda

shares