Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 12 năm 2017

63
0
http://baigiangtinlanh.com
Một Tặng Phẩm

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 12 năm 2017

Một Tặng Phẩm

Đọc: Ê-phê-sô 2:1–9

Vì nhờ ân điển, bởi đức tin mà anh em được cứu, điều nầy không đến từ anh em mà là tặng phẩm của Đức Chúa Trời. Ê-phê-sô 2:8

Quán Cà phê Rendezvous ở Luân Đôn có hệ thống đèn rất đẹp, những băng ghế dài thoải mái và mùi cà phê phảng phất trong không khí. Chỉ có một điều là quán này không để giá tiền. Ban đầu, đây là công việc kinh doanh của một hội thánh địa phương, nhưng sau một năm, quán đã được chuyển đổi mục đích. Những người quản lý cảm thấy Chúa kêu gọi họ để làm một điều gì đó thật đặc biệt, họ miễn phí mọi món trong thực đơn. Bạn có thể gọi một ly cà phê, bánh ngọt hay bánh mì thịt mà không phải trả tiền. Trong quán cũng không hề có thùng tiền kêu gọi ủng hộ. Tất cả đều được tặng miễn phí.

Tôi hỏi người quản lý vì sao họ lại hào phóng như vậy. Ông nói: “Chúng tôi chỉ đang cố gắng đối xử với mọi người theo cách Chúa đối xử với chúng tôi. Chúa vẫn ban cho dù chúng tôi có tạ ơn Ngài hay không. Ngài đối xử rộng lượng với chúng tôi ngoài sức tưởng tượng.”

Chúa Jêsus đã chịu chết để cứu chúng ta khỏi tội lỗi và khiến chúng ta được hòa thuận với Đức Chúa Trời. Ngài đã sống lại từ phần mộ và hiện đang sống. Nhờ vậy, mọi việc làm sai trái của chúng ta đều được tha thứ và chúng ta có được sự sống mới (Êph. 2:1-5). Và một trong những điều lạ lùng nhất là tất cả đều miễn phí. Chúng ta không thể mua sự sống mới mà Chúa Jêsus ban tặng. Chúng ta cũng không thể làm gì để trả công ơn ấy (c.8-9). Tất cả đều là tặng phẩm.

Khi nhân viên ở quán Cà phê Rendezvous phục vụ bánh và cà phê, họ cho mọi người một cái nhìn về sự rộng rãi của Chúa. Bạn và tôi được ban cho sự sống đời đời một cách miễn phí bởi vì Chúa Jêsus đã trả giá rồi.

Ai khát, hãy đến! Người nào muốn, hãy đến nhận nước sự sống miễn phí. Khải huyền 22:17
Sự sống đời đời là một quà tặng miễn phí luôn sẵn ban.

bởi Sheridan Voysey 

CHÚ GIẢI

Cụm từ “đã chết vì những vi phạm và tội lỗi của mình” có nghĩa là gì? (Êph. 2:1). Chết có nghĩa là không có sự sống, không có sức lực, không có sinh khí. Nó có nghĩa là chúng ta không có khả năng làm bất cứ việc gì để thay đổi tình trạng của mình. Tội lỗi nói đến việc chúng ta nổi loạn chống nghịch Đức Chúa Trời. Về bản chất, con người đã khước từ Đức Chúa Trời, và sự nổi loạn này được bày tỏ thông qua lời nói, hành vi và thái độ.

Người chết về thuộc linh không có mối liên hệ với Đức Chúa Trời. Chết về thuộc linh có nghĩa là chúng ta hoàn toàn bị phân cách khỏi Ngài và không thể đến với Ngài. Chúng ta không thể sửa chữa những việc mình đã phạm tội cùng Ngài. Chúng ta không thể xin lỗi Ngài vì đã nổi loạn chống nghịch Ngài, vì giả vờ như Ngài không tồn tại, và vì sống như thể chúng ta là Chúa.

Nếu có giải pháp nào cho sự chết của chúng ta thì nhất thiết phải đến từ nơi khác, chứ không phải từ chúng ta. Thông qua Chúa Jêsus, Đức Chúa Trời đã hành động để phục hồi sự sống cho những tấm lòng chết về thuộc linh và đưa chúng ta trở lại với mối liên hệ đúng đắn với Ngài. Ân sủng Chúa thật diệu kỳ biết bao!

shares