Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 11...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 11 tháng 5 năm 2017

46
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 11 tháng 5 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Cùng Hát Với Bà Violet

Đọc: Phi-líp 1:21–26 |

Tôi muốn ra đi và về ở với Đấng Christ là điều tốt hơn rất nhiều. Nhưng tôi còn ở lại trong thân xác, ấy là điều cần thiết hơn cho anh em. Phi-líp 1:23–24

Cụ bà Violet thường ngồi trên giường và mỉm cười khi một số thiếu niên đến thăm bà tại trạm xá ở Jamaica. Dù không khí nóng ẩm buổi trưa cứ tràn vào không ngớt nhưng bà không hề than phiền. Thay vào đó, bà cứ cố nhớ một bài hát nào đó, rồi cười thật tươi và bắt đầu hát: “Tôi đang chạy, nhún nhảy, ngợi khen Chúa!” Khi hát, bà đánh tay như thể bà đang chạy vậy. Những người xung quanh vô cùng xúc động vì bà Violet bị cụt chân. Bà hát vì bà nói rằng: “Chúa Jêsus yêu thương tôi—và trên thiên đàng tôi sẽ có lại đôi chân để chạy nhảy.”

Niềm vui và niềm hy vọng của bà Violet về thiên đàng càng làm cho những lời của sứ đồ Phao-lô trong Phi-líp chương 1 trở nên sống động hơn khi ông nói đến vấn đề liên quan đến sự sống và cái chết. Ông nói: “Nếu tôi còn sống trong thân xác mà công việc tôi vẫn kết quả thì tôi không biết phải chọn điều nào. Tôi bị giằng co giữa hai đàng: Tôi muốn ra đi và về ở với Đấng Christ là điều tốt hơn rất nhiều” (c.22–23).

Mỗi chúng ta đều đối diện với những lúc khó khăn khiến chúng ta trông mong lời hứa về thiên đàng, là nơi không có đau đớn, buồn rầu. Nhưng như bà Violet đã cho thấy sự vui mừng vượt trên hoàn cảnh, chúng ta cũng có thể tiếp tục “chạy, nhún nhảy và ca ngợi Chúa”—cả về sự sống sung mãn mà Ngài đã ban cho chúng ta trong trần gian này, lẫn niềm vui bất tận đang chờ đợi chúng ta trong tương lai.

Lạy Chúa, xin giúp con tìm thấy niềm vui trong những lúc khó khăn. Xin giúp chúng con trải qua những gian khó trong thế gian này với niềm vui và lòng trông đợi về điều “tốt hơn rất nhiều” ở phía trước.
Khi Chúa ban cho chúng ta một khởi đầu mới, chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui bất tận.

CHÚ GIẢI:Những cảm xúc lẫn lộn của Phao-lô về cuộc sống dường như không xuất phát từ một khoảnh khắc khủng hoảng hay tuyệt vọng. Kể từ lúc ông gặp gỡ Đấng Christ phục sinh trên đường đến Đa-mách, ông đã có một sự hiểu biết mới mẻ về ý nghĩa của việc sống có mục đích và chết là ích lợi. Trước khi gặp Đấng Christ, mục tiêu của ông là gây đau khổ cho những người theo Chúa Jêsus. Nhưng sau đó ông đã biết rằng thật là một vinh dự khi chấp nhận trả giá để giúp người khác khám phá sự thương xót và nhân từ mà ông đã thấy nơi Chúa Jêsus.

Mô tả tình yêu mà giờ đây ông muốn người khác biết, Phao-lô đã viết: “Tôi thương mến tất cả anh em bằng tình yêu thương của Đấng Christ Jêsus. Điều tôi cầu xin, ấy là tình yêu thương của anh em ngày càng gia tăng” (Phil. 1:8-9). Giờ đây—dù sống hay chết —Phao-lô tin rằng ông không bị hư mất.

shares