Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 8 năm 2017

69
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 11 tháng 8 năm 2017

Giá Như…

Đọc: Giăng 11:21–35 |

Thưa Chúa, nếu có Chúa ở đây thì anh con không chết. Giăng 11:32

Khi chúng tôi rời khỏi bãi đậu xe, chồng tôi chạy chậm lại để chờ một cô gái trẻ đang chạy xe đạp. Anh gật đầu ra hiệu cho cô ấy đi trước. Cô cười, vẫy tay rồi chạy tiếp. Ngay sau đó, tài xế chiếc xe thể thao đang đậu bỗng đẩy cửa bung ra, đụng vào cô gái trẻ đi xe đạp làm cô ngã xuống lề đường. Hai chân cô chảy máu, cô bật khóc khi thấy chiếc xe đạp cong queo của mình.

Sau này, khi nhớ lại tai nạn đó, chúng tôi thường nghĩ: Giá như chúng tôi để cô ấy chờ… Giá như người tài xế biết quan sát trước khi mở cửa xe. Giá như… Những khó khăn thường trói buộc chúng ta trong vòng lẩn quẩn tự trách mình. Giá như tôi biết con tôi đang chơi với những thiếu niên thích nhậu nhẹt… Giá như chúng tôi phát hiện sớm căn bệnh ung thư…

Khi nan đề bất ngờ ập đến, đôi khi chúng ta nghi ngờ sự tốt lành của Chúa. Thậm chí chúng ta có thể cảm thấy ngã lòng như Ma-thê và Ma-ri khi anh của họ qua đời. Ô, giá như Chúa Jêsus đến ngay khi Ngài biết La-xa-rơ bị bệnh! (Giăng 11:21, 32).

Giống như Ma-thê và Ma-ri, không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu được nguyên do nan đề lại xảy đến với chúng ta. Nhưng chúng ta có thể bình an khi biết rằng Chúa đang thực hiện mục đích của Ngài vì một điều tốt lành lớn lao hơn. Trong mọi hoàn cảnh, chúng ta có thể tin cậy sự khôn ngoan của Đấng luôn thành tín và yêu thương chúng ta.

Lạy Cha, Ngài đã đưa con qua những hoàn cảnh khó khăn. Cảm ơn Ngài đã dạy con tin cậy vào lòng yêu thương của Ngài, ngay cả khi con không hiểu điều Ngài đang làm trong cuộc đời mình.
Không khó để tin cậy Chúa lúc trời tươi sáng, nhưng tin cậy Ngài khi đêm đen – đó là đức tin. Charles Haddon Spurgeon

bởi Cindy Hess Kasper |

shares