http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12 tháng 1 năm 2019 – Chúa Jêsus Ở Đằng Sau Bạn

Chúa Jêsus Ở Đằng Sau Bạn

Đọc: Ma-thi-ơ 25:37–40

Khi các con làm điều ấy cho một người thấp kém nhất trong những anh em nầy của Ta, tức là đã làm cho Ta. Ma-thi-ơ 25:40

Con gái tôi đến trường sớm hơn một chút so với thông thường, cháu đề nghị chúng tôi ghé vào quán cà phê trên đường. Tôi đồng ý. Khi tiến vào làn xe mua hàng không dừng, tôi gợi ý: “Sáng nay, con có thích lan tỏa niềm vui cho người khác không?” Cháu đáp: “Có ạ.”

Chúng tôi đặt món, rồi kéo cửa kính xuống ở chỗ nhân viên báo số tiền phải thanh toán. Tôi bảo: “Chúng tôi muốn trả tiền luôn cho cô gái trẻ đặt món ngay sau chúng tôi.” Con gái tôi nở nụ cười thật rạng rỡ trên khuôn mặt.

So với nhiều điều khác thì có lẽ ly cà phê không phải là món hàng giá trị cao. Phải vậy không? Tôi tự hỏi phải chăng đây có thể là một cách chúng ta làm theo điều Chúa Jêsus muốn để quan tâm đến những người mà Ngài gọi là “thấp kém nhất trong những anh em nầy”? (Mat. 25:40). Đây là một gợi ý: Hãy nghĩ về người đang đứng sau lưng mình hoặc đứng kế bên mình như là người xứng đáng nhận sự quan tâm của bạn, rồi làm “bất cứ điều gì”—như mời người đó một ly cà phê, hoặc nhiều hơn thế, hoặc ít hơn thế. Nhưng khi Chúa Jêsus nói “bất cứ điều gì các con làm” (c.40 bản NIV) thì Ngài cho chúng ta được tự do để phục vụ Ngài qua sự phục vụ người khác.

Khi lái xe đi, chúng tôi nhìn thấy gương mặt của cô gái trẻ phía sau và nhân viên pha chế lúc trao ly cà phê. Cả hai đều cười thật tươi.

Lạy Chúa, xin giúp con đừng suy nghĩ quá nhiều về việc phải phục vụ người khác thế nào. Vì nhiều lúc, những điều nhỏ bé, đơn sơ lại có ý nghĩa nhiều hơn con tưởng. Và xin giúp con nhớ rằng bất cứ việc gì con làm cho người khác, tức là đang làm cho Ngài.


Chúng ta phục vụ Đấng Christ khi phục vụ người khác.
bởi John Blase


CHÚ GIẢI
Phúc Âm Ma-thi-ơ trình bày cách nhìn lạ lùng của Chúa Jêsus về vương quốc Đức Chúa Trời. Từ Bài Giảng Trên Núi (Mat. 5-7) đến lời dạy về chiên và dê (25:31-33), Chúa Jêsus đã đảo lộn và phơi bày suy nghĩ của giới tôn giáo trong thời đại của Ngài. Thay vì kết án tội nhân và ca ngợi những người biết bảo vệ luật pháp Môi-se, Ngài nói rằng ngày phán xét sẽ có những điều ngạc nhiên lớn (25:45-46). Rồi trong chuỗi sự kiện bất ngờ bắt đầu ở chương 26, điều không ai nghĩ tới đã xảy ra: Chúa Jêsus cho phép chính Ngài bị phán xét, bị kết án và bị đóng đinh.

Bởi sự phục sinh, Ngài bày tỏ rằng điều Ngài đã phán là thật. Vương quốc Đức Chúa Trời được tìm thấy trong một vị Vua khác biệt. Công dân của Ngài là những con người khác biệt, họ có niềm vui và sự tốt đẹp trong tấm lòng được biến đổi bởi Thánh Linh Ngài và tình yêu thương.

Mart DeHaan