Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12 tháng 10 năm 2017

44
0
http://baigiangtinlanh.com
Người chăn hiền lành

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12 tháng 10 năm 2017

Người Chăn Hiền Lành

Đọc: Ê-sai 40:6–11

Ngài… tập họp các chiên con trong cánh tay mình và ẵm chúng vào lòng. Ê-sai 40:11

Tôi ngồi trong phòng bệnh viện với chồng, lo lắng chờ đợi. Con trai nhỏ của chúng tôi đang được phẫu thuật chỉnh mắt và tôi cảm thấy ruột gan mình như có lửa nung đốt mỗi khi buồn phiền và lo lắng. Tôi cố cầu nguyện, xin Chúa ban cho sự bình an của Ngài. Khi mở Kinh Thánh, tôi nghĩ đến Ê-sai đoạn 40, vì thế tôi lật đến phân đoạn quen thuộc, tự hỏi có điều tươi mới nào tác động đến mình không.

Khi đọc, tôi đã nín thở vì những lời từ rất nhiều năm trước đây nhắc tôi nhớ rằng Chúa “chăn bầy mình như người chăn chiên” vì Ngài “tập họp các chiên con trong cánh tay mình và ẵm chúng vào lòng” (c.11). Trong giây phút đó, sự lo lắng tan biến khi tôi nhận ra Chúa đang bồng ẵm chúng tôi, dẫn dắt và chăm sóc chúng tôi. Đó chính là điều con cần, thưa Chúa, tôi thở phào nhẹ nhõm. Tôi cảm thấy được bao bọc trong sự bình an của Chúa suốt và sau khi ca phẫu thuật kết thúc (thật cảm ơn Chúa vì ca phẫu thuật thành công).

Chúa hứa với dân Ngài qua tiên tri Ê-sai rằng Ngài sẽ là người chăn của họ, dẫn dắt họ trong cuộc sống mỗi ngày và ban cho họ sự an ủi. Chúng ta cũng có thể kinh nghiệm sự chăm sóc dịu dàng của Ngài khi thưa với Ngài những suy nghĩ lo lắng của mình và tìm kiếm sự bình an cùng tình yêu của Ngài. Chúng ta biết Ngài là Người Chăn Hiền Lành, Ngài ôm chúng ta vào lòng và bồng ẵm chúng ta trong vòng tay đời đời của Ngài.

Lạy Chúa Cứu Thế Jêsus, Ngài là Người Chăn Hiền Lành đã phó mạng sống vì bầy chiên mình. Cảm ơn Chúa vì món quà là tình yêu hy sinh của Ngài và sự bình an vượt quá mọi sự hiểu biết.
Người Chăn Hiền Lành chăm sóc bầy chiên của Ngài.

bởi Amy Boucher Pye 

CHÚ GIẢI

Ê-sai 40 khởi đầu cho một sự thay đổi quan trọng trong sách Ê-sai, từ sự đau buồn và những lời công bố phán xét đối với tội lỗi của Y-sơ-ra-ên, sang sự yên ủi vững chắc (c.1), sự tha thứ và sự chữa lành – hoàn toàn dựa trên sự nhân từ và thương xót của Chúa. Khi vị tiên tri thắc mắc không biết có phải dân sự quá yếu đuối và bất kiên định để không nghe được sứ điệp của ông hay không, thì ông được nhắc nhở rằng sự phục hồi của Chúa không phải dựa trên họ, nhưng chỉ dựa trên lời đầy năng quyền của Ngài mà thôi (c.8).

Thật vậy, Ê-sai 40 là chỗ đầu tiên trong Cựu Ước nói rõ ràng về chủ đề “tin lành” (c.9), là chủ đề rất quan trọng trong Tân Ước. Tin lành này là tình yêu mạnh mẽ của Chúa trong đời sống chúng ta không hề phụ thuộc vào chúng ta. Dù cho chúng ta phạm tội, nhưng chúng ta luôn luôn có thể nương dựa vào Đức Chúa Trời giàu lòng thương xót, là Đấng sẽ vừa dịu dàng chăm sóc chúng ta như người chăn (c.11), vừa giống như một chiến binh dũng mãnh (c.10), biến đổi đời sống chúng ta cách quyền năng.

Để tin cậy Chúa trong những sự tranh chiến sâu xa nhất của mình, vì sao chúng ta lại cần Ngài vừa dịu dàng như một người chăn và vừa mạnh mẽ như một chiến binh?

shares