Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12 tháng 10 năm 2018 – Yên Ninh Trong Tay Chúa

60
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12 tháng 10 năm 2018 – Yên Ninh Trong Tay Chúa

Yên Ninh Trong Tay Chúa

Đọc: Ê-sai 40:9–11

Ngài sẽ chăn bầy mình như người chăn chiên; Tập họp các chiên con trong cánh tay mình và ẵm chúng vào lòng; Nhẹ nhàng dẫn các chiên cái đang cho bú. Ê-sai 40:11

 

Thời tiết bên ngoài thật đáng sợ. Điện thoại của tôi liên tục nhận tin nhắn cảnh báo về khả năng xảy ra lũ quét. Khu tôi ở có nhiều xe hơi đậu hơn thường ngày bởi vì phụ huynh đến đón con ở trạm dừng xe buýt của trường. Khi xe tới thì trời đã bắt đầu mưa. Tôi thấy một phụ nữ bước ra khỏi xe hơi, lấy cây dù từ cốp sau. Cô đi bộ đến đón một bé gái và cẩn thận che dù để cháu không bị ướt cho đến khi cả hai vào xe. Thật là một hình ảnh chân thực, tuyệt đẹp về tình mẫu tử, về sự chăm sóc bảo vệ của cha mẹ dành cho con cái và điều này làm tôi nhớ đến sự chăm sóc của Cha Thiên Thượng.

Tiên tri Ê-sai báo trước rằng tiếp theo sau sự hình phạt vì tội không vâng lời là những ngày tươi sáng dành cho dân Chúa (Ês. 40:1–8). Thông điệp được rao ra từ trên núi (c.9) đảm bảo với dân Y-sơ-ra-ên về sự hiện diện quyền năng và sự chăm sóc đầy yêu thương của Chúa. Xưa nay, tin tốt lành vẫn là nhờ quyền năng và thẩm quyền cai trị của Chúa, những tấm lòng âu lo không cần phải sợ hãi (c. 9–10). Kèm theo lời công bố này là tin lành về sự bảo vệ của Chúa như người chăn bảo vệ chiên mình (c.11): những chiên con yếu ớt sẽ tìm được sự an ninh trong vòng tay của Đấng Chăn Chiên, những chiên cái đang cho bú sẽ được nhẹ nhàng dẫn dắt.

Trong một thế giới mà hoàn cảnh không phải lúc nào cũng dễ dàng, những hình ảnh về sự bảo vệ và chăm sóc đó thôi thúc chúng ta lấy đức tin ngửa trông lên Chúa. Những ai hết lòng tin cậy Chúa sẽ được an ninh và tìm được sức mới trong Ngài (c.31).

Lạy Cha, chúng con đang sống trong một thế giới đầy những mối đe dọa, nhưng chúng con được yên ủi bởi sự chăm sóc đầy ân điển của Ngài trong và qua Chúa Jêsus Christ.
Tin tức tốt lành là Chúa chăm sóc chúng ta!

bởi Arthur Jackson 

CHÚ GIẢI

Chúng ta cũng thấy hình ảnh người chăn trong Tân Ước khi Chúa Jêsus được mô tả là Người Chăn Nhân Lành của chúng ta. “Ta là người chăn nhân lành, người chăn nhân lành vì bầy chiên hi sinh mạng sống mình” (Gi. 10:11) và “Ta là người chăn nhân lành. Ta biết chiên Ta, và chiên Ta biết Ta; cũng như Cha biết Ta, và Ta biết Cha vậy. Ta vì bầy chiên mà hi sinh mạng sống mình” (c.14-15). Cũng như người chăn luôn trông coi, chu cấp và bảo vệ chiên khỏi nguy hiểm, sự chết và thậm chí tìm cho bằng được những chiên đi lạc (Thi. 23:1-3; Lu. 15:4), Chúa Jêsus đã phó mạng sống Ngài vì tội lỗi của chúng ta và sống lại để chúng ta được sống mãi mãi với Ngài (Gi. 3:16). Bằng cách ấy, Ngài giải phóng mọi người tiếp nhận Ngài là Cứu Chúa khỏi nanh vuốt của kẻ thù là Sa-tan, và khỏi sự đau khổ đời đời. Trong đời này, Đấng Chăn Chiên dẫn dắt và hướng dẫn chúng ta trên mọi nẻo đường. Chúng ta không cần sợ hãi vì Ngài ở cùng chúng ta (Thi. 23:4). Ngài yêu thương chúng ta và biết rõ chúng ta (Gi. 10:14-15).

Bạn cần sự an ủi của Người Chăn Nhân Lành trong lĩnh vực nào của đời sống?

Alyson Kieda

shares