Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12 tháng 12 năm 2017

79
0
http://baigiangtinlanh.com
Phương Thuốc Cho Lo Lắng

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 12 tháng 12 năm 2017

Phương Thuốc Cho Lo Lắng

Đọc: Phi-líp 4:1–9

Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Phi-líp 4:6

Chúng tôi rất hào hứng về việc chuyển nhà để thuận tiện cho công việc của chồng tôi. Nhưng những điều chưa biết và nhiều thách thức đã khiến tôi cảm thấy lo lắng. Tôi suy nghĩ đến việc sắp xếp và đóng thùng đồ đạc. Tìm chỗ ở mới. Tôi cũng phải tìm một công việc mới cho mình. Tôi phải thích nghi với chỗ ở mới và ổn định cuộc sống ở đó. Tất cả điều đó khiến tôi băn khoăn, lo lắng. Khi nghĩ đến danh sách những việc “phải làm”, lời của sứ đồ Phao-lô đã vang vọng trong tâm trí tôi: Đừng lo lắng, nhưng hãy cầu nguyện (Phil. 4:6-7).

Nếu có ai đó từng lo lắng về những điều chưa biết và những thách thức thì đó là Phao-lô. Ông bị chìm tàu, bị đánh đập rồi bị bỏ tù. Trong thư gởi hội thánh Phi-líp, ông khích lệ các tín hữu cũng đang đối diện với những điều chưa biết, ông nói: “Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời” (c.6).

Lời của Phao-lô cũng đã khích lệ tôi. Cuộc đời luôn có những điều không chắc chắn – dù là một sự chuyển tiếp quan trọng của cuộc đời, những nan đề gia đình, nỗi lo về sức khỏe hay rắc rối tài chánh. Điều tôi vẫn cứ tiếp tục học là Chúa vẫn luôn chăm sóc. Ngài mời gọi chúng ta buông bỏ mọi lo sợ về những điều chưa biết bằng cách phó thác cho Ngài, Đấng biết hết mọi sự hứa rằng sự bình an của Ngài “vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ” lòng và trí chúng ta trong Đấng Christ Jêsus (c.7).

Lạy Chúa, thật phước hạnh khi biết rằng chúng con không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì! Xin nhắc nhở chúng con rằng chúng con có thể đến với Ngài để trình dâng mọi điều. Cảm ơn Chúa về bản tính của Ngài và những gì Ngài đang làm trong cuộc đời chúng con.
Sự chăm sóc của Chúa khiến tâm trí tôi bình an.

bởi Karen Wolfe 

CHÚ GIẢI

Phần Kinh Thánh hôm nay từ sách Phi-líp chương 4 đề cập đến sức mạnh tuyệt vời của sự cầu nguyện và cách chúng ta có thể dùng lời cầu nguyện mà trình dâng những lo lắng lên cho Chúa và tìm được sự an ủi và bình an nơi Ngài. Nhưng trong những câu Kinh Thánh ngay trước lời Phao-lô nhắc nhở các tín hữu cầu nguyện, ông cho biết thêm một số lý do cần thay thế sự lo âu bằng lòng tin cậy. Ông nói: “Hãy cho mọi người biết tính nhu mì của anh em. Chúa đã gần rồi!” (c. 5). Lời hứa Chúa sắp tái lâm sẽ cất đi mọi sợ hãi của chúng ta. Trong mọi hoàn cảnh, Chúa kêu gọi chúng ta đối diện với cuộc sống trong sự hiện diện và chu cấp của Ngài.

shares