Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 12...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 12 tháng 4 năm 2017

75
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời Sống hằng ngày – ngày 12 tháng 4 năm 2017

Trước hết xin quý vị con cái Chúa cầu nguyện để Chúa ban phước trên những người thực hiện chương trình Lời sống hằng ngày này. Địa chỉ trang web gốc là: http://ourdailybread.org/. Để có được bài học này họ phải cố gắng rất nhiều và rất cần tài chánh để tiếp tục thực hiện. Mọi sự dâng hiến quý vị có thể góp phần. xin hãy góp phần : http://vietnamese-odb.org/donate để góp phần dâng hiến. Chúng tôi nghe và thấy được gây dựng rất nhiều nên đã copy vào web baigiangtinlanh.com. Quý vị có thể nghe trực tiếp tại trang web gốc.

Hãy Xõa Tóc

Đọc: Giăng 12:1-8 |

Ma-ri lấy một cân dầu cam tùng nguyên chất rất quý giá xức chân Đức Chúa Jêsus, rồi dùng tóc mình lau chân Ngài. Giăng 12:3

Trước khi Chúa Jêsus bị đóng đinh không lâu, một người phụ nữ tên là Ma-ri đã đổ một chai dầu thơm đắt tiền lên chân Ngài. Sau đó, bằng một hành động được coi là can đảm hơn thế, cô lấy tóc mình lau chân Ngài (Giăng 12:3). Ma-ri không chỉ hy sinh những gì cô đã tích góp cả đời mà còn hy sinh cả danh tiếng bản thân. Theo văn hóa Trung Đông ở thế kỷ thứ nhất, phụ nữ có lòng tự trọng không bao giờ xõa tóc nơi đông người. Nhưng thờ phượng thật là không bận tâm đến chuyện người khác nghĩ gì về chúng ta (2 Sa-mu-ên 6:21-22). Để thờ phượng Chúa Jêsus, Ma-ri sẵn lòng để bị người ta nghĩ là không đoan chính, thậm chí có thể bị cho là phóng đãng.

Một số người trong chúng ta khi đến nhà thờ có thể cảm thấy áp lực phải làm người hoàn hảo để người khác nghĩ tốt về mình. Nói cách văn hoa là chúng ta ráng giữ đến từng sợi tóc cũng phải nằm đúng nếp. Nhưng một Hội thánh đúng phải là nơi chúng ta có thể xõa tóc và không che giấu tội lỗi của mình phía sau vẻ bề ngoài hoàn hảo. Trong Hội thánh, chúng ta nên chia sẻ những yếu đuối của mình để tìm thấy sức lực thay vì che giấu tội lỗi để tỏ vẻ mạnh mẽ.

Thờ phượng không có nghĩa là làm như thể không có gì sai trật; thờ phượng là đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng đắn—đúng với Chúa và đúng với nhau. Khi nỗi sợ lớn nhất của chúng ta là “xõa tóc xuống”, thì có lẽ tội lỗi lớn nhất của chúng ta là đang miệt mài trong tội lỗi.

Đức Chúa Trời ôi! Xin tra xét con và biết lòng con; xin thử nghiệm con và biết tư tưởng con; thử xem con có lối ác nào không, và dẫn con vào con đường đời đời. (Thi Thiên 139:23-24)
Sự thờ phượng chỉ đúng đắn khi chúng ta đúng đắn trước mặt Chúa.

CHÚ GIẢI:Thờ phượng có thể là một kinh nghiệm cá nhân sâu sắc nhưng cũng là một kinh nghiệm chung. Chúng ta có thể thờ phượng Chúa một mình, với một nhóm bạn hay với hội thánh địa phương. Một số người nhảy múa, một số thì giơ tay lên trời, còn một số thì nhắm mắt, cúi đầu cách cung kính. Chúng ta có thể ca ngợi và thờ phượng Chúa theo nhiều cách.

Ma-ri sẵn lòng dâng tất cả tài chánh của mình qua việc đổ cả chai dầu thơm quý giá lên người Chúa Jêsus, tất cả sức lực của mình qua việc lau chân cho Chúa và cả danh dự của mình qua việc cúi xuống lấy tóc lau chân cho Chúa, là điều mà một người phụ nữ “đáng kính” không bao giờ làm trong bối cảnh văn hóa lúc bấy giờ. Ma-ri đã thờ phượng Chúa bằng tất cả những gì cô có. Cô biết Chúa Jêsus là ai và Ngài đã làm gì cho cô (Ngài đã khiến cho anh cô sống lại từ kẻ chết; xem Giăng 11). Cô đã đáp ứng lại bằng sự thờ phượng.

Đó là định nghĩa của sự thờ phượng, là sự đáp ứng khi nhận biết Chúa Jêsus là ai và Ngài đã làm gì. Bạn thờ phượng Chúa như thế nào? Bạn có thể cùng thờ phượng Chúa chung với người khác như thế nào?

shares