Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 07 năm 2018

28
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 07 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 07 năm 2018

Ngài Biết Rõ Con

Đọc: Thi Thiên 139:1–14

Lạy Đức Giê-hô-va, Ngài đã dò xét con và biết rõ con. Chúa biết khi con ngồi, lúc con đứng dậy; Từ xa Chúa biết rõ tư tưởng con. Thi Thiên 139:1–2

Liệu Chúa có biết tôi đang khi tôi lái xe trong đêm, vượt chặng đường hơn 160 km để về làng? Với tình trạng của tôi lúc đó thì câu trả lời không hề đơn giản. Đầu tôi nóng ran và đau như búa bổ. Tôi cầu nguyện: “Chúa ơi, con biết Ngài đang ở với con, nhưng đầu con đau quá!”

Mệt mỏi và kiệt sức, tôi đậu xe bên đường, cạnh một ngôi làng nhỏ. Mười phút sau, tôi nghe có tiếng người gọi. “Xin chào! Ông có cần giúp gì không?” Đó là giọng nói của một người đàn ông đang đi cùng vài người dân trong ngôi làng gần đó. Sự hiện diện của họ có vẻ đúng lúc. Khi họ cho tôi biết tên ngôi làng, Naa mi n’yala (nghĩa là “Đức Vua biết rõ tôi!”), tôi rất ngạc nhiên. Tôi từng lái xe ngang qua ngôi làng này nhiều lần. Lần này, Chúa lại dùng tên của ngôi làng để nhắc tôi nhớ rằng Ngài, Đức Vua, thực sự ở cùng tôi đang khi tôi lái xe một mình trên đường trong tình trạng đau bệnh. Như được tiếp thêm sức, tôi ráng chạy xe đến một trạm xá gần đó.

Chúa biết rõ khi chúng ta đang bận rộn với những công việc thường nhật, dù chúng ta đang ở đâu, hay đang ở trong hoàn cảnh nào và tình trạng nào (Thi. 139:1–4, 7–12). Ngài không bỏ rơi chúng ta hoặc quên chúng ta; Ngài cũng không bận rộn đến nỗi bỏ mặc chúng ta. Dù khi chúng ta đang gặp khó khăn, hoạn nạn – trong “bóng tối” hay “đêm tối” (c.11–12) thì chúng ta vẫn ở trong sự hiện diện của Ngài. Lẽ thật này đem đến cho chúng ta niềm hy vọng và sự bảo đảm rằng chúng ta vẫn có thể ngợi khen Chúa, là Đấng đã tạo dựng chúng ta trong từng chi tiết và dẫn dắt chúng ta đi qua cuộc đời này (c.14).

Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài đã luôn biết rõ con dù con đang ở đâu và đang ở trong tình trạng nào. Ngài biết con cả bên trong lẫn bên ngoài. Cảm ơn Chúa vì con có thể tin cậy nơi sự chăm sóc của Ngài.
Chúa luôn biết rõ chúng ta, dù chúng ta đang ở đâu.

bởi Lawrence Darmani |

CHÚ GIẢI

Trong Thi thiên 139, Đa-vít kinh ngạc trước Đức Chúa Trời Sáng Tạo. Trong những câu này, nhà thơ và cũng là nhà vua đã suy ngẫm về sự toàn tri (c.1-6), toàn tại (c.7-12) và toàn năng (c.13-18) của Đức Chúa Trời—cho thấy rõ Đức Chúa Trời là Đấng vượt trổi hơn mọi tạo vật mà Ngài đã dựng nên. Đây là Đấng đã chào đón chúng ta vào mối quan hệ với chính Ngài—và lời mời gọi ấy dựa trên sự hiểu biết đầy trọn của Ngài về chúng ta và sự thất bại của chúng ta. Việc Ngài biết rõ sự tuyệt vọng của chúng ta khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn khi Ngài mong muốn chúng ta biết Ngài.

Bill Crowder

shares