Home Kinh Thánh KT hằng ngày Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13...

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 08 năm 2018

30
0
http://baigiangtinlanh.com
Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 08 năm 2018

Chia sẻ

Kinh Thánh hằng ngày – Lời sống hằng ngày – Ngày 13 tháng 08 năm 2018

Món Quà Thời Gian

Đọc: Lu-ca 6:37-38
Người có lòng rộng rãi sẽ được thịnh vượng, ai cho người uống nước, chính mình sẽ được nước uống. Châm ngôn 11:25

Tôi chạy vội vào bưu điện. Tôi có rất nhiều việc phải làm nhưng khi bước vào, tôi thật bực mình khi thấy một hàng dài người đang xếp hàng cho đến tận cửa. “Vội vội vàng vàng rồi cũng phải đợi,” tôi lằm bằm khi liếc nhìn đồng hồ.

Tay tôi vẫn còn đang nắm cánh cửa thì một ông cụ xa lạ tiến đến gần. “Tôi không sử dụng chiếc máy photocopy này được,” ông nói và chỉ vào chiếc máy phía sau chúng tôi. “Nó nhận tiền của tôi rồi, giờ tôi không biết làm sao.” Ngay lập tức tôi biết Chúa muốn mình làm gì. Tôi bước ra khỏi hàng và giải quyết vấn đề đó chỉ trong mười phút.

Ông cụ cảm ơn tôi rồi đi. Khi tôi quay trở lại xếp hàng thì cái hàng đã không còn nữa. Tôi tiến thẳng đến quầy dịch vụ.

Kinh nghiệm ngày hôm đó nhắc tôi nhớ đến lời của Chúa Jêsus: “Hãy cho, các con sẽ được cho lại; người ta sẽ lấy đấu lớn đong đầy, nhận xuống, lắc cho đến khi đầy tràn, rồi đổ vào vạt áo các con; vì các con lường cho người ta mực nào, thì các con sẽ nhận lại mực ấy” (Lu. 6:38).

Cảm giác chờ đợi của tôi dường như ngắn lại vì Chúa đã làm gián đoạn sự gấp gáp của tôi. Ngài đã tặng tôi một món quà bằng cách hướng mắt tôi đến những nhu cầu của người khác và giúp tôi biết cho đi thời gian của mình. Đó là bài học mà tôi hy vọng mình sẽ ghi nhớ mỗi khi nhìn vào đồng hồ.

Lạy Cha Thiên Thượng, tất cả thời gian con có là từ Ngài ban cho. Xin dạy con biết cách sử dụng thời gian để làm vinh hiển danh Chúa và tôn kính Ngài.
Đôi khi danh sách những việc cần làm của chúng ta cũng cần phải chờ đợi.

bởi James Banks | 

CHÚ GIẢI

Thời gian là một điều quý giá mà chúng ta có thể lãng phí, sử dụng hoặc đầu tư. Môi-se đã cầu nguyện: “Cầu xin Chúa dạy chúng con biết đếm các ngày chúng con hầu cho chúng con được lòng khôn ngoan” (Thi. 90:12). Theo một ý nghĩa nào đó, không có gì đòi hỏi hay bày tỏ một tấm lòng khôn ngoan rõ ràng hơn là cách chúng ta sử dụng thời gian của mình. Có lẽ đây là lý do Chúa Jêsus không bao giờ được mô tả trong các sách Phúc Âm là đang vội vã, dù Ngài bị đám đông lấn ép, đối mặt với những nhu cầu xung quanh và bị các nhà lãnh đạo tôn giáo đe dọa. Thay vào đó, Ngài nhìn thấy thời gian là một phần trong mục đích của Cha Ngài. Tại tiệc cưới ở Ga-li-lê, Ngài nói với mẹ Ngài: “Giờ của tôi chưa đến” (Giăng 2:4). Tuy nhiên, khi Ngài tiến gần hơn đến thập tự giá, Ngài nhận biết thời gian đang đến đỉnh điểm. Trong Giăng 12:27, Ngài đã xác nhận: “Bây giờ linh hồn Ta phiền não. Ta sẽ nói gì đây? ‘Cha ơi, xin cứu Con khỏi giờ nầy! Nhưng cũng chính vì lý giờ nầy mà Con đã đến.’” Sống khôn ngoan bắt nguồn từ việc hiểu rằng Cha yêu thương luôn có mục đích đằng sau từng giây phút, từng giờ và từng ngày của chúng ta.

Bill Crowder

shares